CƠ CẤU TỔ CHỨC

Phòng Vật tư - Thiết bị Y tế

Số điện thoại: 0207.2.211.272

 I. Quá trình hình thành và phát triển:    

 


Từ 2004 trở về trước tổ Vật tư thiết bị y tế  thuộc khoa Dược.

Từ 2004 đến nay bệnh viện đã tách tổ Vật tư thuộc khoa Dược thành phòng VT-TBYT. Ngày mới thành lập với tổng số cán bộ nhân viên trong khoa gồm 03 người ( trình độ chuyên môn: trung cấp sửa chữa thiết bị y tế).

Trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc duy tu, bảo dưỡng và sửa chữa còn rất thiếu và hạn chế gồm: 01bộ đồ nghề sửa chữa đơn giản và 02 phòng làm việc. Năm 2006 bệnh viện bổ xung nhân lực cho phòng 01 kỹ sư và 01 trung cấp kỹ thuật sửa chữa thiết bị y tế. 

Cùng với sự phát triển chung  của bệnh viện, được sự quan tâm ban lãnh đạo bệnh viện, xác định việc quản lý, sủa chữa, bảo dưỡng trang thiết bị y tế là một nhiệm vụ quan trong để duy trì cho hoạt động chuyên môn.

Năm 2010 Bệnh viện tiếp tục kiện toàn và bổ sung thêm trang thiết bị phục vụ cho sửa chữa, bảo dưỡng và nhân lực cho phòng 01 kỹ sư, 01 cử nhân cao đảng thiết bị y tế … cho đến thời điểm hiện tại phòng Vật tư – TBYT cơ bản ổn định về mặt tổ chức và đáp ứng cho công tác phục vụ chuyên môn.

II. Nhân lực của phòng:

- Tổng số nhân lực của phòng hiện có 09 cán bộ nhân viên.

 

 
Trưởng phòng: Nguyễn Trọng Quỳnh - Cử nhân Điện - Điện tử


 III. Chức năng – nhiệm vụ:
 
 

- Căn cứ kế hoạch chung của bệnh viện lập dự trù, kế hoạch mua sắm, thay thế, sửa chữa thanh lý tài sản, thiết bị y tế trong bệnh viện trình giám đốc duyệt và tổ chức thực hiện việc cung ứng đầy đủ thiết bị y tế, vật tư tiêu hao theo kế hoạch được duyệt.

- Tổ chức đấu thầu mua sắm, sửa chữa và tổ chức thanh lý tài sản, thiết bị y tế theo quy định của Nhà nước.

 - Tổ chức duy tu, bảo dưỡng thiết bị y tế kịp thời.

- Xây dựng phương án lắp đặt cải tạo máy theo quy phạm Việt Nam, tiêu chuẩn Việt Nam để trình cấp trên phê duyệt theo thẩm quyền.

- Lập hồ sơ, lý lịch cho tất cả các loại máy, xây dựng quy trình vận hành, bảo quản và kỹ thuật an toàn sử dụng máy. Đối với những máy đắt tiền, quý hiếm phải có người trực tiếp bảo quản và sử dụng theo quyết định của giám đốc bệnh viện.

- Tổ chức thực hiện việc kiểm tra định kỳ và đột xuất việc sử dụng và bảo quản thiết bị y tế. Mỗi lần kiểm tra phải ghi nhận xét và ký tên vào hồ sơ lý lịch máy.

- Kiểm tra công tác bảo hộ lao động, đặc biệt đối với các máy tối nguy hiểm theo danh mục quy định của Nhà nước.

- Định kỳ đánh giá, báo cáo tình hình quản lý và sử dụng vật tư thiết bị y tế trong bệnh viện trình giám đốc.

- Tổ chức học tập cho các thành viên trong bệnh viện hoặc các bệnh viện tuyến dưới học tập về bảo quản, sử dụng, sửa chữa thiết bị y tế nhằm nâng cao tay nghề và sử dụng thiết bị y tế có hiệu quả.


 
 

IV. Hoạt động:

Quản lý tài sản trong toàn Bệnh viện với số l­ượng trên 300 thiết bị với tổng giá trị trên 40 tỷ đồng không bị thất thoát, h­ư hỏng.

Đảm bảo mua sắm vật t­ư tiêu hao, cấp phát đầy đủ các mặt hàng theo yêu cầu của các khoa, phòng.

Cung ứng kịp thời những yêu cầu cần thiết về trang thiết bị phục vụ cho công tác chẩn đoán và điêù trị bệnh khi đã đư­ợc Ban giám đốc phê duyệt.

Hoàn thành tốt việc đấu thầu mua sắm Trang thiết bị y tế được UBND tỉnh  phê duyệt đảm bảo đúng tiến độ, đúng luật cũng như chất lượng.

Hàng năm tiến hành việc sửa chữa, bảo dưỡng cũng như theo dõi sửa chữa các máy đòi hỏi kỹ thuật cao theo yêu cầu của các Khoa, Phòng bình quân khoảng 300 l­ượt máy bao gồm: Máy thở, máy theo dõi bệnh nhân ,máy hút ,máy siêu âm các loại, bơm tiêm điện ,máy điện tim ,máy điện não, máy ở khu vực Chống nhiễm khuẩn như máy giặt, máy khử trùng, máy rửa siêu âm, khu vực máy nội soi, máy khu vực Răng hàm mặt, Mắt, Tai mũi họng.

Bảo dưỡng định kỳ các loại máy đắt tiền nh­ư: máy thở các loại; máy theo dõi bệnh nhân, máy X/Q, các máy khu vực xét nghiệm ... đảm bảo các máy hoạt động th­ường xuyên với tỷ lệ hoạt động trên 90 %.

Tham gia vận hành trực tiếp trung tâm khí y tế.

Trực cung cấp ô xy hàng ngày đảm bảo nghiêm túc, đúng chức năng chuyên môn, không xảy ra sai sót.

Thường xuyên phối hợp cùng các khoa, phòng mở các lớp huấn luyện về công tác quản lý, bảo dưỡng và sử dụng trang thiết bị cho các cán bộ quản lý cũng như những người trực tiếp vận hành và sử dung. Tham gia hỗ trợ các bệnh viện tuyến huyện theo đề án 1816.

Hàng năm đều h­ướng dẫn thực tập và làm báo cáo tốt nghiệp cho một số sinh viên của Trường Cao đẳng kỹ thuật Thiết bị y tế.

V. Định hướng phát triển:

- Tiếp tục hoàn thiện quản lý Trang thiết bị và vật tư y tế trên  mạng LAN trong bệnh viện. 

- Đáp ứng vật tư thiết bị y tế, vật tư tiêu hao theo kế hoạch và theo nhu cầu đột suất của các khoa trong toàn viện.

- Nâng cao hợp tác phát triển kỹ thuật trong khối Vật tư-thiết bị y tế của các bệnh viện tuyến Trung ương.

- Tiếp tục hoàn thiện việc trang bị các dụng cụ hiện đại phục vụ cho việc sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị y tế, tiến tới bảo dưỡng, sửa chữa được nhiều hơn nữa các sự cố của TTB máy Y tế hiện đại, phục vụ kịp thời cho công tác điều trị bệnh nhân.

- Bổ sung thêm nhân lực có trình độ từ Cao đẳng trở lên để dần thực hiện việc quản lý, sủa chữa, bảo dưỡng chuyên sâu cho một số thiết bị công nghệ cao.

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH TUYÊN QUANG

– GPXB số: /GP-TTĐT của Sở Thông tin & Truyền thông, cấp ngày
– Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Quang Thanh - Giám đốc Bệnh viện
– Biên tập và Quản trị :Phòng CNTT
– Địa chỉ: Số 44 - Đường Lê Duẩn - Phường Tân Hà - Thành phố Tuyên Quang - Tỉnh Tuyên Quang
– Điện thoại: 0207.3822.693 - Fax: 0207.3822695
– Email: benhvientuyenquang@gmail.com. Facebook: benhvientuyenquang

THỜI TIẾT TUYÊN QUANG

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang trực tuyến: 32
Tổng số truy cập: Tổng số truy cập

© 2018 Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang | Thiết kế bởi ICTtuyenquang - Ghi rõ nguồn http://benhvientuyenquang.org.vn khi phát hành lại thông tin từ website này !