Sáng ngày 12/3, đồng chí Nguyễn Chí Kiên - Phòng Hành chính Quản trị của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang làm nhiệm vụ tại khu vực cửa khoa Cấp cứu, phát hiện có hơn 2 triệu đồng tiền mặt (kẹp trong tờ giấy phiếu thu tiền) để quên ở lan can, sau khi tìm hỏi những người xung quanh không ai biết chủ nhân số tiền đó là ai, đồng chí Kiên đã liên hệ và phối hợp với đ/c Ma Thị Na – Tổ trưởng Tổ Hướng dẫn người bệnh, thuộc phòng Điều dưỡng của Bệnh viện để tìm người để quên tiền.
Sau khi tìm và xác minh, xác định số tiền là của người nhà bệnh nhân Nguyễn Văn Mạch, địa chỉ tổ 14, phường Phan Thiết, đang điều trị tại khoa Cấp cứu để quên, đồng chí Kiên cùng đồng chí Na và đại diện cán bộ khoa Cấp cứu đã trao trả đầy đủ lại số tiền hơn 2 triệu đồng cho gia đình người bệnh.

Nhận được số tiền để quên, con gái của bệnh nhân Mạch vô cùng xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến đồng chí Nguyễn Chí Kiên và các y bác sỹ của Bệnh viện. Chị chia sẻ, đây là số tiền quan trọng đối với gia đình chị, dùng để chi trả viện phí và sinh hoạt phí cho bố chị trong những ngày nằm viện.
P/s: Trong những năm qua, đồng chí kiên đã nhiều lần nhặt được đồ, tiền của bệnh nhân và trao trả lại cho người bị mất, hành động đẹp của đồng chí Kiên xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.
Để được hỗ trợ, tư vấn khi bị rơi đồ, hoặc nhặt được đồ tại Bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vui lòng liên hệ với:
Nhân viên y tế của khoa đang điều trị;
Nhân viên Tổ Công tác xã hội (thuộc phòng Điều dưỡng) tại Tầng 1 khoa Khám bệnh;
Đội Bảo vệ của Bệnh viện.
Xin trân trọng cảm ơn!