CƠ CẤU TỔ CHỨC

Khoa Nội Thận khớp

1. Đặc điểm, tình hình:

Tên đơn vị: Khoa Nội Thận Khớp

Địa điểm trụ sở chính: Tầng 2, khu nhà điều trị Khoa Ngoại Thần Kinh; Nội Thận Khớp - Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Tuyên Quang.

- Đặc điểm Khoa Nội Thận KhớpKhoa Nội Thận Khớp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang được thành lập theo Quyết định số 725/QĐ-SYT ngày 22 tháng 12 năm 2014 của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang. Quy mô khi mới thành lập: 15 giường bệnh điều trị nội trú và Đơn nguyên Thận nhân tạo (86 người bệnh TNT chu kỳ và 11 máy TNT), chỉ tiêu 17 cán bộ. Chính thức đi vào hoạt động ngày 05 tháng 01 năm 2015 với 15 cán bộ. Chịu trách nhiệm khám chữa bệnh, tư vấn các bệnh lý về Thận tiết niệu, Thận nhân tạo và bệnh lý Cơ xương khớp. Số điện thoại của khoa: 02076.559.927.

          Hiện tại, khoa Nội Thận khớp có 2 bộ phận chức năng: Điều trị nội trú có 30 giường bệnh thực kê; Đơn nguyên Thận nhân tạo quản lý điều trị ngoại trú cho 150 bệnh nhân suy thận giai đọan cuối, thận nhân tạo chu kỳ. Để đáp ứng kịp sự phát triển chung của ngành y tế, việc hiện đại hóa và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, khoa đã được Bệnh viện trang bị máy thẩm tách siêu lọc để lọc máu cho bệnh nhân thận nhân tạo chu kỳ nhằn nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Hiện tại, khoa được trang bị 01 máy HDF và 13 máy lọc máu.

2. Về cơ cấu tổ chức:

Hiện tại khoa có tổng số 19 cán bộ, trong đó:

              

 
Trưởng khoa: Thạc sỹ Bác sỹ Lý Thị Thơ
 
Phó trưởng khoa: BS CKI Nguyễn Văn Long

 
Điều dưỡng Trưởng: Nguyễn Đình Phúc

 

Tập thể cán bộ khoa Nội Thận khớp

 

3. Chức năng nhiệm vụ:

Khoa Nội Thận Khớp là đơn vị chuyên môn trực thuộc bệnh viện Đa khoa Tỉnh Tuyên Quang quản lý, nhiệm vụ trọng tâm của khoa là khám chữa bệnh, tư vấn các bệnh lý về Thận tiết niệu, Thận nhân tạo và bệnh lý Cơ xương khớp.

 Phối hợp với các khoa lâm sàng trong bệnh viện tiến hành điều trị cấp cứu cho các bệnh nhân suy thận cấp...

Định kỳ sơ kết, tổng kết công tác khám và điều trị, báo cáo Giám đốc và cơ quan cấp trên;

Tham mưu giúp Lãnh đão bệnh viện về định hướng phát triển lĩnh vực Nội Thận Khớp của Bệnh viện.

II. NHỮNG THÀNH TÍCH  ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC:

          Trong năm qua, được sự quan tâm giúp đỡ và lãnh đạo trực tiếp có hiệu quả của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện, cùng với sự nỗ lực và truyền thống đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong công tác, tập thể khoa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp một phần trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Trong điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu, nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ngày càng tăng, nhưng với tinh thần đoàn kết quyết tâm của tập thể, Khoa Nội Thận Khớp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

1. Về Công tác chuyên môn:

Dưới sự chỉ đạo của Ban giam đốc, sự hỗ trợ về chuyên môn của bệnh viện tuyến Trung ương theo đề án 1816 của Bộ Y tế cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các Bác sỹ và điều dưỡng trong khoa. Khoa Nội Thận khớp đã thu dung điều trị cho nhiều bệnh nhân và đã thực hiện được hầu hết các kỹ thuật, thủ thuật theo phân tuyến của bộ Y tế.

Phối hợp với Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe và Đài truyền hình tham gia chương trình “sức khỏe cho mọi người” theo sự phân công của Lãnh đạo bệnh viện.

2. Công tác đào tạo:

          - Khắc phục mọi khó khăn do thiếu nhân lực, tập thể khoa luôn đoàn kết, tạo điều kiện và khuyến khích cán bộ của khoa tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị, quản lý bằng nhiều hình thức: cán bộ lâu năm kèm cặp giúp đỡ cán bộ mới, học tập tại chỗ, luân phiên cử cán bộ đi học tập tại các trường và bệnh viện Trung ương. Khoa đã cử 01 bác sĩ học Bs Chuyên khoa I; 01 Bs học định hướng Nội khoa và 03 điều dưỡng đi học chăm sóc người bệnh Thận nhân tạo; 02 điều dưỡng học lên Cao đẳng; 08 điều dưỡng học lên đại học; 01 Bs học Cao cấp lý luận chính trị. Hiện đang có 01 Bs học Bs CKII tại Hà Nội; 01 Bs dự thi Bs CKI

          - Khoa luôn phối hợp, thực hiện tốt công tác giảng dạy khi có học viên đến thực tập, học việc.

3. Công tác nghiên cứu khoa học:

Trong những năm qua, tập thể khoa luôn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng nhiều thành tựu khoa học trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Kết quả đã có nhiều đề tài cấp cơ sở được nghiệm thu và ứng dụng bước đầu có hiệu quả tốt cụ thể:

Năm 2015,  tham gia nghiên cứu khoa học Đề tài “ Nhận xét thực trạng công tác chuyển tuyến người bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang từ tháng 9/2014 đến tháng 10/2015” đã được Hội đồng Khoa học của Bệnh viện nghiệm thu theo Quyết định số 414/QĐ-BV ngày 07 tháng 12 năm 2015 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Năm 2016:Nhận xét kết quả theo dõi và chăm sóc bệnh nhân lọc máu cấp cứu tại đơn nguyên thận nhân tạo bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Đề tài đã nghiệm thu, đạt loại khá. Được áp dụng trong công tác chăm sóc người bệnh cho kết quả tốt.

Năm 2017:khảo sát sự hài lòng của người bệnh về công tác chăm sóc điều dưỡng bệnh nhân suy thận tại đơn nguyên thận nhân tạo bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang”. Đề tài đã nghiệm thu, đạt loại khá. Được áp dụng trong công tác chăm sóc người bệnh cho kết quả tốt.

4. Phát triển chuyên môn kỹ thuật:

Tập thể khoa Nội Thận khớp bệnh viện đa khoa Tỉnh Tuyên Quang với đội ngũ Bác sỹ, Điều dưỡng có trình độ chuyên môn vững vàng, thường xuyên được bổ xung cập nhật kiến thức tại các bệnh viện Trung ương trong những năm qua đã triển khai áp dụng được hầu hết các kỹ thuật về chuyên ngành Nội Thận Khớp trong công tác điều trị như:

- Các phương pháp truyền Endoxan cho bệnh nhân viêm cầu thận Lupus

- Viêm khớp dạng thấp

- Tiêm nội khớp cho bệnh nhân viêm khớp, thoái hóa khớp.

- Lọc máu cấp cứu và chu kỳ cho bệnh nhân suy thận cấp, suy thận mạn.

- Triển khai kỹ thật thẩm tách siêu lọc HDF-online đối với bệnh nhân suy thận nhân tạo chu kỳ.

- Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu điều trị thoái hóa khớp, chấn thương khớp

5. Hoạt động của các tổ chức Đảng; đoàn thể:

          Tham gia tích cực các phong trào văn hóa thể thao, hiến máu tình nguyện do công đoàn và đoàn thanh niên phát động. Giáo dục, động viên các đoàn viên công đoàn phấn đấu rèn luyện trở thành quần chúng ưu tú giới thiệu cho đảng.

Khoa đã giới thiệu và được Đảng ủy cấp trên cử đi 06 quần chúng, đoàn viên đi học bồi dưỡng cảm tình Đảng. Được chuẩn y kết nạp 04 Đảng viên mới.

Công đoàn khoa luôn thực hiện tốt việc chăm lo đời sống cán bộ, động viên thăm hỏi kịp thời khi gia đình có người ốm đau.

Tổ Công đoàn khoa được công nhận Tổ Công đoàn xuất sắc năm 2015- 2016- 2017-2018. Đoàn viên thanh niên tham gia các phong trào: hiến máu tình nguyện; vệ sinh bệnh viện xanh-sạch - đẹp; Tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động từ thiện như quỹ vì người nghèo, đồng bào bị bão lụt, quỹ vì trẻ thơ...

          Hàng năm gia đình các cán bộ, viên chức của khoa đều đạt gia đình văn hóa, không có người vi phạm pháp luật.

III. Danh sách cán bộ:

KHOA NỘI THẬN - KHỚP

 
1 Nguyễn Văn Long Phó khoa CKI Bác sỹ
2 Dương Thu Hà   Đại học Bác sỹ
3 Đặng Thị Nguyệt Nga   Định hướng Bác sỹ
4 La Thị Thủy   Đại học Bác sỹ
5 Nguyễn Đình Phúc ĐD trưởng Đại học Điều dưỡng
6 Nguyễn Trường Giang    Đại học Điều dưỡng
7 Đỗ Mạnh Thắng    Đại học Điều dưỡng
8 Nguyễn Thị Thắm   Trung cấp Điều dưỡng
9 Phan Thị Thêu   Trung cấp Điều dưỡng
10 Kiều Thị Thảo   Cao đẳng Điều dưỡng
11 Thạch Thị Thuý Nga    Trung cấp Điều dưỡng
12 Lê Thu Thương    Cao đẳng Điều dưỡng
13 Nguyễn Thị Hằng   Trung cấp Điều dưỡng
14 Nguyễn Văn Canh   Trung cấp Điều dưỡng
15 Đỗ Thị Lý   Đại học Điều dưỡng
16 Ma Thị Bích Diệp   Trung cấp Điều dưỡng
17 Đào Thị Thanh   Cao đẳng Điều dưỡng
18 Vũ Thị Thịnh   Trung cấp Điều dưỡng
19 Hà Thị Nụ   Đại học Điều dưỡng

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH TUYÊN QUANG

– GPXB số: /GP-TTĐT của Sở Thông tin & Truyền thông, cấp ngày
– Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Quang Thanh - Giám đốc Bệnh viện
– Biên tập và Quản trị :Phòng CNTT
– Địa chỉ: Số 44 - Đường Lê Duẩn - Phường Tân Hà - Thành phố Tuyên Quang - Tỉnh Tuyên Quang
– Điện thoại: 0207.3822.693 - Fax: 0207.3822695
– Email: benhvientuyenquang@gmail.com. Facebook: benhvientuyenquang

THỜI TIẾT TUYÊN QUANG

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang trực tuyến: 30
Tổng số truy cập: Tổng số truy cập

© 2018 Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang | Thiết kế bởi ICTtuyenquang - Ghi rõ nguồn http://benhvientuyenquang.org.vn khi phát hành lại thông tin từ website này !