Phòng Tài chính Kế toán

Thạc sỹ ĐÀO THU HƯƠNG
Phó trưởng phòng

II. Chức năng, nhiệm vụ

Phòng Tài chính kế toán của bệnh viện là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về toàn bộ hoạt động tài chính kế toán của bệnh viện.
          Phòng tài chính kế toán có 7 nhiệm vụ sau:
          1. Căn cứ vào chế độ, chính sách hiện hành và kế hoạch công tác của bệnh viện lập dự toán ngân sách, kế hoạch thu, chi của bệnh viện và tổ hcuwcs thực hiện khi kế hoạch được phê duyệt.
          2. Theo định hướng hạch toán kinh tế trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, tổ chức và quản lý chặt chẽ việc thu viện phí theo quy định.
          3. Theo kế hoạch ngân sách và các nguồn thu khác tổ chức xây dựng định mức chi tiêu cho từng hoạt động cụ thể của bệnh viện.
          4. Tổ chức công tác kế toán trong bệnh viện theo đúng quy định hiện hành.
          5. Định kỳ thực hiện báo cáo quyết toán, tổng kết tài sản, kiểm kê tài sản.
          6. Tổ chức bảo quản, lưu trữ các chứng từ, sổ sách kế toán theo đúng quy định.
          7. Tổng hợp tình hình, số liệu cụ thể để phân tích kết quả hoạt động của bệnh viện.

III. Hoạt động
          Thực hiện quản lý tài chính trong bệnh viện
          Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tiễn hoạt động tài chính của bệnh viện.

IV. Định hướng phát triển
          Tin học hóa toàn bộ hoạt động tài chính trong bệnh viện.