CƠ CẤU TỔ CHỨC

Phòng Công tác xã hội

Địa chỉ: Tầng 3 - Nhà C

Số điện thoại: 0207.3.827.500

I. Nhân lực hiện có của phòng: Phòng có QĐ thành lập ngày 24/8/2015.
1. Tổng số cán bộ: 09 người

Trưởng phòng: Dược sỹ Chuyên Khoa I Phạm Thị Thanh Bình

  
 
Phó Trưởng phòng: Cử nhân Luật Nguyễn Thị Bùi Ngọc
 

2. Trình độ chuyên môn:
- 01 Dược sỹ Chuyên khoa II
- 01 Cử nhân luật
- 01 Cử nhân báo chí
- 06 Điều dưỡng Trung cấp
2. Cán bộ đi học: 03
 

 
II. QUY ĐỊNH CỤ THỂ VỀ CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ
1.      Chức năng: 
Phòng Công tác xã hội có chức năng quản lý thống nhất và phối hợp với các đơn vị trong, ngoài bệnh viện tổ chức thực hiện các hoạt động cung cấp các dịch vụ về công tác xã hội cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế,… trong quá trình khám chữa bệnh và đào tạo công tác xã hội trong y tế.
2.      Nhiệm vụ: 
- Cung cấp các dịch vụ nhằm giải quyết các vấn đề tâm lý, xã hội cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế.
- Chủ động phối hợp với mạng lưới công tác xã hội, bác sỹ hoặc nhân viên y tế ngay từ khoa Khám bệnh và tại các khoa điều trị để phát hiện người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.
- Giới thiệu, cung cấp thông tin, tư vấn về pháp luật: Luật Bảo hiểm y tế, Luật Khám bệnh, chữa bệnh, các nội quy, quy định của bệnh viện và các dịch vụ Khám bệnh, chữa bệnh, các dịch vụ xã hội cho người bệnh và người nhà người bệnh như bảo hiểm y tế, trợ cấp xã hội khi đến Bệnh viện.
- Phối hợp với các phòng chức năng tổ chức đánh giá sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh và của nhân viên y tế trong bệnh viện; tham gia thực hiện và phát triển các chương trình, chính sách an sinh xã hội, …
- Thường trực đường dây nóng trong giờ hành chính, tiếp nhận các ý kiến thắc mắc, khiếu nại, tố cáo, đề nghị, phản ánh của công dân, giải quyết, xử lý theo quy chế thường trực đường dây nóng của bệnh viện.
- Thường trực công tác tiếp công dân. Tham mưu với Lãnh đạo bệnh viện giải quyết, xử lý các đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, đề nghị của công dân theo quy định của pháp luật.
- Quản lý các hòm thư góp ý của bệnh viện. Hàng tháng phối hợp với Ban Thanh tra nhân dân bệnh viện và phòng Điều dưỡng mở hòm thư góp ý tại các khoa, lập biên bản báo cáo giám đốc bệnh viện.
- Tìm nguồn lực, gây quỹ để hỗ trợ các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn, cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn cả về vật chất và tinh thần: Làm đầu mối tuyên truyền vận động các nhà hảo tâm để gây quỹ, xây dựng các quy trình, quy chế sử dụng, quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn quỹ hỗ trợ.
- Tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện thực hiện Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin, truyền thông, xây dựng mối quan hệ công chúng và chăm sóc khách hàng, duy trì và quản trị Website của bệnh viện, quảng bá tuyên truyền về hình ảnh của bệnh viện với xã hội.
- Phối hợp với các cơ quan, tổ chức truyền thông của ngành y tế, định hướng và phát triển dư luận một cách tích cực góp phần xây dựng và nâng cao mối quan hệ Thầy thuốc với người bệnh và người nhà người bệnh.
- Phối hợp với các đoàn thể trong bệnh viện tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ để giúp cải thiện đời sống tinh thần của nhân viên y tế và người bệnh; tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo, chương trình gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn của bệnh viện.
- Tổ chức các hoạt động công tác xã hội tại cộng đồng.
- Đào tạo và đào tạo lại nâng cao nhận thức và kỹ năng cho nhân viên y tế bệnh viện về công tác xã hội trong y tế.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Giám đốc bệnh viện giao.

III. Danh sách cán bộ:

PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI  
1 Phạm Thị Thanh Bình Tr.phòng CKII Dược sỹ
2 Nguyễn Thị Bùi Ngọc Phó phòng Đại học Luật
3 Trịnh Thị Thanh Yến   Đại học Báo chí
4 Khổng Thị Thu Hiền   Trung cấp Điều dưỡng
5 Trần Thị Lý   Trung cấp Điều dưỡng
6 Đặng Thị Chang   Trung cấp Điều dưỡng
7 Vũ Kim Ngọc   Trung cấp Điều dưỡng
8 Nông Thị Trang   Trung cấp Điều dưỡng
9 Ma Thị Na    Trung cấp Hộ sinh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH TUYÊN QUANG

– GPXB số: /GP-TTĐT của Sở Thông tin & Truyền thông, cấp ngày
– Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Quang Thanh - Giám đốc Bệnh viện
– Biên tập và Quản trị :Phòng CNTT
– Địa chỉ: Số 44 - Đường Lê Duẩn - Phường Tân Hà - Thành phố Tuyên Quang - Tỉnh Tuyên Quang
– Điện thoại: 0207.3822.693 - Fax: 0207.3822695
– Email: benhvientuyenquang@gmail.com. Facebook: benhvientuyenquang

THỜI TIẾT TUYÊN QUANG

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang trực tuyến: 12
Tổng số truy cập: Tổng số truy cập

© 2018 Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang | Thiết kế bởi ICTtuyenquang - Ghi rõ nguồn http://benhvientuyenquang.org.vn khi phát hành lại thông tin từ website này !