Tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân nhi khoa Thứ năm - 08/08/2013 05:32
Ngày 7-8, Khoa Dinh dưỡng phối hợp với khoa Nhi, tổ chức Tư vấn về dinh dưỡng cho bệnh nhân nhi khoa, tại tầng 2 khu nhà điều trị (Nhà D) của bệnh viện.

Điều dưỡngTrưởng khoa Nhi - Lê Thị Hiền phát biểu tại buổi tư vấn

Tham dự buổi tư vấn có Thạc sỹ Bác sỹ Đỗ Thị Thu Giang - Trưởng khoa Nhi; Điều dưỡng đại học Tạ Thị Xuân Thanh - Trưởng phòng Điều dưỡng; Dược sỹ đại học Trần Phương Lâm - Trưởng khoa Dinh dưỡng; hơn 50 người là cán bộ bệnh viện và người nhà của bệnh nhân đang điều trị tại khoa Nhi. Đây là hoạt động diễn ra mỗi tháng 2 lần, chi phí được trích từ quỹ phúc lợi của bệnh viện.

Dược sỹ đại học Trần Phương Lâm - Trưởng khoa Dinh dưỡng tư vấn cho ngươi nhà bệnh nhi

Trong buổi tư vấn Dược sỹ đại học Trần Phương Lâm - Trưởng khoa Dinh dưỡng đã phổ biến những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, nêu lên tầm quan trọng của dinh dưỡng; các dưỡng chất cần thiết cho trẻ qua các thời kỳ phát triển và nhất là khi các trẻ bị bệnh; dinh dưỡng đối với một số bệnh thường gặp như thiếu máu, táo bón, tiêu chảy, viêm đường hô hấp...; hướng dẫn các bà mẹ thực hành cách nấu bột cho trẻ trong thời kỳ ăn dặm (ăn bổ sung)...

Buổi tư vấn thu hút sự quan tâm của người nhà bệnh nhi

Kết thúc buổi tư vấn, người tham dự được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích về dinh dưỡng, đảm bảo được khẩu phần ăn cho trẻ một cách khoa học, để tránh được tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng.