“Trung thu yêu thương” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang Thứ ba - 13/09/2016 08:50
Chiều 10-9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh, các tổ chức, cá nhân, trường học trong và ngoài tỉnh; cùng hơn 200 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh,  lãnh đạo Ngân hàng Vietinbank Tuyên Quang, đại diện nhóm từ thiện Hương Thiện Tâm tặng quà cho các bệnh nhi.
Phát biểu tại chương trình, Thạc sỹ Bác sĩ Đoàn Lương Anh, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Việc tổ chức Tết Trung thu cho các bệnh nhi là một hoạt động nhiều ý nghĩa của bệnh viện, nhằm động viên tinh thần và giúp các cháu được đón Tết Trung thu vui vẻ.

Trong nhiều năm qua, cứ mỗi dịp Tết Trung thu, bệnh viện lại kêu gọi những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ các bệnh nhân. Tuy các suất quà còn nhỏ, nhưng có ý nghĩa rất lớn đối với các cháu có hoàn cảnh khó khăn, dịp này cũng là cầu nối để các nhà từ thiện, các bác sĩ cảm thông với bệnh nhân nhiều hơn và bệnh nhân cũng thấy được gần gũi với thầy thuốc hơn.
Ban tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ cho chương trình, với tổng số tiền là 102.800.000 đồng.

Trong đó có 33.400.000 đồng tiền quà (gồm bánh trung thu và đèn ông sao) và 69.400.000 đồng tiền mặt do các nhà hảo tâm phát trực tiếp cho bệnh nhân. Gồm 40 suất quà trị giá 300.000 đồng; 177 suất trị giá 200.000 đồng; 20 suất quà trị giá 12.000.000 đồng do bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đại diện cho nhóm từ thiện Hà Nội ủy thác cho bệnh viện mua thẻ bảo hiểm y tế cho 13 học sinh trường Tiểu học Hồng Thái và 7 học sinh trường Tiểu học Phan Thiết có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Ngoài ra, các nhà tài trợ cũng ủng hộ cho Bệnh viện đa khoa tỉnh 10.000.000 đồng để tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” cho các bệnh nhi.