Tổng kết công tác bệnh viện năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 Thứ hai - 11/01/2016 03:18
Sáng ngày 08/01, tại Hội trường A, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tổ chức Tổng kết công tác bệnh viện năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ năm 2016.

Tham dự có đồng chí (đ/c) Đào Duy Quyết, Giám đốc Sở Y tế; Đ/c Phạm Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh; Đ/c Đỗ Thị Ngọc Mai, Phó Giám đốc Sở Y tế; Đại diện một số Sở, Ban, Ngành trên địa bàn tỉnh; Ban Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh cùng các Trưởng khoa, phòng;  Phó trưởng khoa, phòng; Điều dưỡng trưởng các khoa trong bệnh viện.

IMG_0102.JPG
Đ/c Phạm Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh
phát biểu khai mạc và chủ trì hội nghị

IMG_0048.JPGIMG_0053.JPG
Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm 2015, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã đạt và vượt mức kế hoạch được giao, thực hiện khám, chữa bệnh đạt kết quả tốt.

Tổng số khám 196.119 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú 44.068 lượt bệnh nhân, điều trị ngoại trú 10.667 lượt bệnh nhân, tổng số ngày điều trị nội trú 294.633 ngày, công suất sử dụng giường bệnh kế hoạch đạt 161.4%, công suất sử dụng giường bệnh 90.3%.

Thực hiện được 8.165 ca phẫu thuật các loại, 20.570 ca thủ thuật. Hoàn thiện và nâng cao các kỹ thuật, phát huy hiệu quả cao trong các lĩnh vực, triển khai các kỹ thuật phẫu thuật mới đạt kết quả tốt.

Phẫu thuật nội soi thực hiện được 2407 ca  bao gồm: Phẫu thuật nội soi ổ bụng; Phẫu thuật nội soi tiết niệu; Phẫu thuật nội soi sản phụ khoa; Phẫu thuật nội soi Tai Mũi Họng; Phẫu thuật  đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco…

Trong năm 2015, bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã triển khai nhiều kỹ thuật mới như: Phẫu thuật u màng não; Phẫu thuật chấn thương cột sống; Phẫu thuật nội soi khớp gối; Phẫu thuật cắt u đại tràng vùng thấp; Phẫu thuật trượt đốt sống thắt lưng; Phẫu thuật thay khớp háng toàn bộ; Phẫu thuật thay chỏm xương đùi; Phẫu thuật da mi thừa và lấy mỡ dưới da mi; Phẫu thuật nội soi sau phúc mạc cắt thận; Giảm đau trong đẻ; Khí rung nước muối ưu trương lấy đờm làm xét nghiệm; Truyền Endoxan điều trị Viêm cầu thận do lupus; Viêm khớp dạng thấp; Điều trị thải sắt ở bệnh nhân Thalassemia; Sinh thiết màng phổi mù; Thông khí không xâm nhập; sinh thiết u phổi dưới hướng dẫn của CT.Scanner; Xét nghiệm uicroalbumin niệu.

Năm 2016, phương hướng, mục tiêu của bệnh viện tiếp tục tăng cường phát triển kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị; Tiếp tục hoàn thiện các kỹ thuật chuyên môn, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo công bằng trong khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân; Từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ bệnh viện với phương châm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, quản lý bệnh viện khoa học, hiệu quả. Phấn đấu đưa bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang là trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao của tỉnh và các tỉnh lân cận.

Một số hình ảnh về hội nghị:

IMG_0056.JPG
Đ/c Lê Văn Thà, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang Báo cáo tổng kết công tác bệnh viện năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016

IMG_0125.JPG

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tham luận trong việc nâng cao chất lượng bệnh viện năm 2016

IMG_0165.JPG
Đ/c Đào Duy Quyết, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị