Thưởng “nóng” cho kíp mổ ca bệnh nhân bị “găm” hơn 20 viên đạn vào người Thứ sáu - 06/05/2016 15:51
Ngày 06/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang quyết định thưởng đột xuất 2.000.000 đồng cho kíp phẫu thuật gây mê hồi sức ca bệnh nhân bị "găm" hơn 20 viên đạn vào ngực, bụng ngày 27/4/2016.

Bác sỹ CKII Ngọc Đại Cương - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang thay mặt Ban Giám đốc bệnh viện trao Quyết định khen thưởng đột xuất cho kíp mổ. Số tiền thưởng được trích từ quỹ khen thưởng của bệnh viện.

Quyết định khen thưởng đột xuất của bệnh viện

Bác sỹ CKII Ngọc Đại Cương, Phó Giám đốc bệnh viện (áo trắng bên phải) trao Quyết định khen thưởng đột xuất cho kíp mổ (Bác sỹ CKI Vương Ngọc Chắt - Trưởng kíp mổ nhận quyết định)

Trước đó, hồi 02h ngày 27/4/2016, các bác sỹ Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân Đặng Quang C, 37 tuổi ở xã Linh Phú, huyện Chiêm Hóa bị súng bắn vào vùng ngực bụng trong tình trạng nguy kịch đe dọa đến tính mạng.

Sau 5 tiếng đồng hồ thực hiện ca mổ, kíp mổ đã khâu lại những vết thương ở tim, ruột, dẫn lưu màng phổi phải, truyền máu - truyền dịch kịp thời. Hiện tại, tình trạng của bệnh nhân ổn định, tiến triển tốt.