Thủng bụng, mất ngón tay do nổ đèn pin Thứ ba - 24/05/2016 05:11
01h sáng ngày 24/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn T, 16 tuổi, thường trú tại Hàm Yên, Tuyên Quang trong tình trạng sốc mất máu, da xanh, niêm mạc nhợt, mạch nhanh nhỏ, khó bắt, vết thương bụng vùng mạng sườn trái, bàn tay trái bị mất 2 ngón IV, V.
no den pin.jpg
Bệnh nhân Nguyễn Văn T đang được điều trị, chăm sóc tích cực tại khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức

Theo lời người nhà bệnh nhân kể lại, lúc 21h ngày 23/5, bệnh nhân sửa đèn pin treo đầu (của Trung Quốc) bỗng nhiên chiếc đèn phát nổ, sau tai nạn bệnh nhân được gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa Hàm Yên sơ cứu và được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh để cấp cứu.

Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Kim Cương, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang - Trưởng kíp mổ cho biết: Bệnh nhân Nguyễn Văn T bị đứt động mạch mạc treo, thủng nhiều đoạn ruột, dập nát, đứt ngón tay IV, V bàn tay trái. Trong 4 tiếng phẫu thuật, kíp mổ tiến hành lau hút khoảng 1 lít máu không đông, 500ml máu cục, khâu cầm máu mạc treo, cắt đoạn ruột non, khâu nhiều lỗ thủng, cắt lọc và làm sạch vết thương, sửa mỏm cụt ngón IV, V bàn tay trái.

Hiện tại, chỉ số sinh tồn bệnh nhân ổn định, tiếp tục được điều trị, theo dõi tại khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức.

Bác sỹ khuyến cáo, người dân không nên tự ý sửa chữa đồ điện tử, nếu bị hỏng, cần đưa đến những cơ sở có uy tín, chuyên môn kỹ thuật để sửa chữa.

Tác giả bài viết: Thơ Yến