Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy năm 2013 Thứ năm - 01/08/2013 21:47
Ngày 31-7, Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp với Công an PCCC và CHCN Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức tập huấn Phòng cháy chữa cháy tại bệnh viện năm 2013.

Tham dự lớp tập huấn có Ban Giám đốc bệnh viện, 107 cán bộ chủ chốt của bệnh viện gồm lãnh đạo các khoa, phòng, điều dưỡng trưởng và lực lượng vệ sỹ. Quy mô tổ chức lớp tập huấn năm nay lớn hơn những năm trước và diễn ra dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Công an PCCC và CHCN Công an tỉnh Tuyên Quang.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Nội dung lớp tập huấn cung cấp một số nội dung cơ bản về PCCC như: phổ biến các văn bản pháp luật; vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; các nguy cơ và cách phòng chống cháy nổ... Bên cạnh đó, các cán bộ trong bệnh viện còn được trực tiếp thực hành các kỹ thuật phòng, chữa cháy cơ bản như: sử dụng vòi phun, sử dụng bình chữa cháy loại bình khí CO2 và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra như kỹ thuật thoát nạn, 3 xe cứu hỏa đã được sử dụng để thực hiện diễn tập...

Bác sỹ CKII Phạm Quang Thanh - Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi tập huấn

Thượng tá Phạm Đinh Bá Tiên – Trưởng phòng cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại buổi tập huấn

Lớp tập huấn đã nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại đơn vị.

Một số hình ảnh về buổi tập huấn: