Bệnh phổi
Bộ Y tế
Cục quản lý dược việt Nam
Cục quản lý khám chữa bệnh
Trường đại học y tế cộng đồng
Trường đại học y dược Thái Nguyên
Trường đại học y hà nội
Bo ngoai giao
cục vệ sinh an toàn thực phẩm

Tập huấn cập nhật sử dụng máy thở Thứ ba - 19/06/2018 16:19

Ngày 19/6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Công ty Medtronic tổ chức tập huấn “Cập nhật và nâng cao kiến thức về sử dụng máy thở” cho các Bác sỹ, Điều dưỡng tại các khoa: Cấp cứu, Hồi sức tích cực – Chống độc, Nhi, Phẫu thuật – Gây mê hồi sức và các Kỹ sư phòng Vật tư – Thiết bị y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Bác sỹ CKII Nguyễn Thành Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng khoa Nội Tiêu hóa của Bệnh viện.

1
Bác sỹ CKII Nguyễn Thành Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng khoa Nội Tiêu hóa của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang khai mạc lớp tập huấn

Giảng viên của lớp tập huấn là một trong những chuyên gia hàng đầu về hồi sức cấp cứu tại Việt Nam: Tiến sỹ Bác sỹ Đỗ Ngọc Sơn – Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai.

1
Tiến sỹ Bác sỹ Đỗ Ngọc Sơn – Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai – Giảng viên của lớp tập huấn

Trong 1 ngày tập huấn, các học viên tham dự được cập nhật các kiến thức mới trên lý thuyết về Sinh lý hô hấp bệnh nhân thông khí nhân tạo; Ảnh hưởng của thông khí nhân tạo và theo dõi khi thông khí nhân tạo; Các phương thức thông khí nhân tạo và cài đặt máy thở; Dạng sóng thở cơ bản; Nguyên lý áp dụng lâm sàng và theo dõi PAV plus.

1
Các cán bộ tham dự buổi tập huấn

Sau khi học lý thuyết, các học viên đã được giảng viên hướng dẫn thực hành sử dụng máy thở.

1

Các học viên được giảng viên hướng dẫn sử dụng máy thở

Kết thúc buổi tập huấn, các học viên được cập nhật thêm các kiến thức mới về máy thở, áp dụng hiệu quả trong công tác điều trị tại Bệnh viện.