Tập huấn Phòng cháy chữa cháy Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang năm 2015 Thứ hai - 30/11/2015 04:03
Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.

Để thực hiện tốt công tác PCCC trong Bệnh viện và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ trong Bệnh viện, trong ngày 29/11/2015 Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại Bệnh viện.
          Tại buổi tập huấn các các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho học viên sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.
          Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên, học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
          Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc, cũng như trang thiết bị cho PCCC. Nhằm nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại cơ sở.
     Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tập huấn

1.

Tác giả bài viết: admin