Tập huấn Kiểm soát nhiễm khuẩn Thứ ba - 20/09/2016 10:32
Từ ngày 06 đến ngày 14/9 (các buổi chiều), Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tổ chức tập huấn lại kiến thức về Kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện cho toàn thể Bác sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Nữ hộ sinh, hộ lý, công nhân vệ sinh môi trường trong bệnh viện.

Dược sỹ CKI Lê Thị Thanh Mai, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

– Giảng viên của lớp tập huấn
Nội dung chính của lớp tập huấn nói về hệ thống tổ chức kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở y tế; Vệ sinh môi trường bệnh viện; Triển khai Thông tư liên tịch 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT Quy định về Quản lý chất thải y tế; Phòng ngừa và xử trí phơi nhiễm với các bệnh lây truyền qua đường máu; Vệ sinh tay thường quy; Nguyên tắc khử khuẩn, tiệt khuẩn; Phòng ngừa phơi nhiễm trong tiêm và xử trí phơi nhiễm.
Lớp tập huấn nhằm thực hiện tốt việc phòng tránh lấy chéo giữa nhân viên y tế với người bệnh trong bệnh viện, hạn chế sự nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế.