Tập huấn Cập nhật một số chuyên đề Huyết học – Truyền máu Thứ ba - 27/12/2016 08:46
Ngày 22-23/12, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Tập huấn Cập nhật một số chuyên đề Huyết học – Truyền máu.
Các cán bộ tham dự lớp tập huấn

Giảng viên của lớp tập huấn là PGS.TS Bùi Thị Mai An, Viện huyết học – Truyền máu Trung ương. Tham dự và chủ trì lớp tập huấn có Thạc sỹ Bác sỹ Đoàn Lương Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh; các học viên là các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lớp tập huấn, các học viên được cập nhật thêm các kiến thức trong hoạt động truyền máu (Thông tư 26/2013/TT-BYT ngày 16/9/2013); Chỉ định máu và sử dụng chế phẩm máu; Phát hiện và xử trí một số tai biến truyền máu; Chẩn đoán, điều trị, tư vấn về bệnh Thalassemia.

Kết thúc tập huấn, các học viên được trang bị thêm nhiều kiến thức mới, nâng cao năng lực chẩn đoán, xử trí, và điều trị bệnh về máu tại đơn vị.

Tác giả bài viết: THANH YẾN