Suy gan cấp do tự ý dùng thuốc Thứ sáu - 20/05/2016 05:01
Suy gan cấp do tự ý dùng thuốc

Ngày 17/5, bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bệnh nhân Đàm Thị V, 20 tuổi, trú tại Thôn 9 Minh Tiến, Minh Hương, Hàm Yên, Tuyên Quang bị suy gan cấp do tự ý sử dụng thuốc chữa bệnh ở nhà.

Bác sỹ CKII Nguyễn Thành Hưng thăm khám cho bệnh nhân

Bệnh nhân V cho biết, do thường xuyên bị đau đầu, mệt mỏi nên đã tự lấy thuốc nam và nhiều loại thuốc không rõ chủng loại khác để uống. 03 ngày trước khi nhập viện, bệnh nhân thấy mệt mỏi nhiều, đau bụng vùng hạ sườn phải nên đã được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để khám bệnh và điều trị.

Bác sỹ CKII Nguyễn Thành  Hưng, Phó Giám đốc bệnh viện, Trưởng khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Bệnh nhân V có tiền sử uống nhiều thuốc nam và thuốc paracetamol, những loại thuốc này nếu dùng quá liều chỉ định sẽ bị ảnh hưởng đến chức năng gan. Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị và chăm sóc, theo dõi tại khoa Nội Tiêu Hóa, Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Bác sỹ CKII Nguyễn Thành Hưng đưa ra lời khuyên với người bệnh: không nên tự ý dùng thuốc, mà nên đến các cơ sở y tế để được khám bệnh và điều trị theo chỉ định của thầy thuốc.

Tác giả bài viết: Thơ Yến