Sơ kết công tác bệnh viện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Thứ năm - 04/08/2016 05:07
Ngày 03/8, tại Hội trường A, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tổ chức Sơ kết công tác bệnh viện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Tham dự có đồng chí (đ/c) Phạm Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh; Ban Lãnh đạo bệnh viện cùng trưởng, phó các khoa phòng; Điều dưỡng trưởng các khoa trong bệnh viện.

IMG_0025.JPGIMG_0024.JPG

IMG_0046.JPG
Đ/c Phạm Quang Thanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2016, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã đạt và vượt mức kế hoạch được giao, thực hiện khám, chữa bệnh đạt kết quả tốt. Bệnh viện đã tiếp nhận và khám 102.284 lượt bệnh nhân, đạt 53.8% trong đó đối tượng có thẻ BHYT là 80.652 lượt, điều trị nội trú 22.711 lượt bệnh nhân đạt 84,1% theo kế hoạch cả năm. Điều trị ngoại trú 4.951 lượt, Thực hiện được 4098 ca phẫu thuật, 14.316 ca thủ thuật. Hoàn thiện và nâng cao các kỹ thuật, phát huy hiệu quả cao trong các lĩnh vực, triển khai các kỹ thuật phẫu thuật mới đạt kết quả tốt.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, một số các khoa của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với các bác sỹ Bệnh viện Trung ương về chuyển giao kỹ thuật theo hướng cầm tay chỉ việc thực hiện được một số kỹ thuật khó như: Phẫu thuật cắt thùy phổi, Phẫu thuật u não…;khối cận lâm sàng đã triển khai xét nghiệm sinh học phân tử định lượng virus viêm gan B, chụp cắt lớp 128 dãy, điện di huyết sắc tố, tách khối tiểu cầu…

IMG_0018.JPG
Đ/c Lý Thị Thơ, Trưởng phòng KHTH, Trưởng khoa Nội Thận Khớp - Báo cáo sơ kết công tác bệnh viện 6 tháng đầu năm 2016

IMG_0032.JPG
Đ/c Phạm Thị Hồng Thu, Trưởng phòng TCKT bệnh viện - Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2016

Phương hướng, mục tiêu của bệnh viện trong 6 tháng cuối năm 2016 là tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu của năm 2016. Tăng cường phát triển kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị; Tiếp tục hoàn thiện các kỹ thuật chuyên môn, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo công bằng trong khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân; Đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại để phát triển chuyên môn; Cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh và người nhà người bệnh, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, từng bước nâng cao uy tín, chất lượng của bệnh viện; Đồng thời tăng cường công tác quảng bá hình ảnh bệnh viện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú về nội dung để người dân biết được nhiều thông tin về bệnh viện.

Tác giả bài viết: Thơ Yến