Phẫu thuật thành công khối u quái buồng trứng nặng 2kg cho bé 11 tuổi Thứ năm - 16/06/2016 22:33
Chiều ngày 15/6, các bác sỹ khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang phẫu thuật cắt khối u quái buồng trứng khổng lồ nặng 2kg cho bệnh nhi Chẩu Khánh L, 11 tuổi, thường trú tại huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang.

Kíp mổ thực hiện cắt bỏ khối u

Mẹ cháu L cho biết, trước khi nhập viện khoảng 1 năm, thi thoảng có thấy cháu bảo đau bụng, bụng to, gia đình có bôi dầu gió và cho cháu uống thuốc tẩy giun, sau đó có thấy đỡ nên gia đình chủ quan không đưa cháu đi khám bệnh.

Bác sỹ Vương Ngọc Chắt, Khoa Ngoại Tổng hợp (Trưởng kíp mổ) cho biết: Bệnh nhi Chẩu Khánh L có khối u quái buồng trứng (bên phải) to cắm sâu vào tiểu khung, dính vào mạc nối lớn và ruột, có nhiều hạch mạc nối lớn. Sau 2 tiếng phẫu thuật, kíp mổ tiến hành cắt bỏ khối u nặng khoảng 2kg bên trong có nhiều lông, tóc, móng, cắt toàn bộ mạc nối lớn, nạo vét hạch.

Khối u quái buồng trứng khổng lồ năng 2kg

Hiện tại, bệnh nhân ổn định, tiếp tục được điều trị và theo dõi tại khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Bác sỹ khuyến cáo nếu phát hiện thấy dấu hiệu bất thường về sức khỏe, nên đến ngay cơ sở y tế để được khám bệnh, chẩn đoán và điều trị sớm.

Tác giả bài viết: Thơ Yến