Phẫu thuật thành công ca u não Thứ tư - 24/02/2016 16:24
Ngày 24/02, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiến hành phẫu thuật u não cho bệnh nhân Lê Văn V, 35 tuổi, dân tộc Tày, cư trú tại Thôn 3, xã Côn Lôn, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.
Gia đình anh V chia sẻ, anh V đã bị đau đầu và mờ mắt khoảng 2 tháng gần đây, nhưng do gia đình thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn nên không có điều kiện đi khám bệnh và điều trị tại các bệnh viện tuyên Trung ương nên gia đình đưa anh V đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang điều trị.
12733621_573591849484135_9133993422822960537_n.jpg
Hình ảnh khối u não của bệnh nhân V

Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Quang Minh, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh (người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân V) cho biết, anh V được chỉ định chụp Cộng hưởng tử (MRI) sọ não và kết quả cho thấy hình ảnh 1 khối u não vùng trán phải, chèn ép các tổ chức não xung quanh, gây phù não. Trước phẫu thuật, bệnh nhân V được làm đầy đủ xét nghiệm cận lâm sàng. Trong 2 tiếng, các bác sỹ khoa Ngoại Thần kinh trực tiếp phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối u kích thước (6x6x7) cm. Sau khi mổ, bệnh nhân được tiếp tục hồi sức tích cực, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không liệt, được chăm sóc đặc biệt tại khoa Ngoại Thần kinh.

Bệnh nhân V được phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối u thành công

Trước đây, các ca u não, bệnh nhân thường phải chuyển tuyến xuống các bệnh viện trung ương để điều trị. Nhưng hiện nay, các Bác sỹ khoa Ngoại Thần Kinh Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện được phẫu thuật này.