Phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn Thứ năm - 27/10/2016 20:48
Ngày 20/10/2016, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang triển khai thực hiện kỹ thuật Phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn – Có sử dụng dao hàn mạch Liga Sure.
Trước đó, ngày 18/10, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bệnh nhân Lương Thị T, 47 tuổi, trú tại Tràng Đà, TP. Tuyên Quang bị đau bụng vùng hạ vị, sau khi được bác sỹ thăm khám và kết quả cận lâm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán bị u xơ tử cung và có chỉ định phẫu thuật cắt tử cung hoàn toàn.
Bệnh nhân Lương Thị T cho biết: Sau khi tìm hiểu và được các bác sỹ tư vấn về các phương pháp phẫu thuật cắt tử cung hoàn toàn, chị quyết định lựa chọn phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang vì biết bệnh viện có hệ thống trang thiết bị y tế phẫu thuật tiên tiến, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của người bệnh.

Bộ dụng cụ Phẫu thuật nội soi tiên tiến, hiện đại

Thạc sỹ, Bác sỹ Phạm Trọng Thuật cùng kíp mổ
thực hiện phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn
Thạc sỹ - Bác sỹ Phạm Trọng Thuật – Phó Giám đốc bệnh viện, Trưởng khoa Phụ sản (Trưởng kíp mổ) cho biết: Tất cả các bệnh nhân bị u xơ tử cung có chỉ định phẫu thuật cắt tử cung, đều có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật nội soi. Đây là 1 phương pháp ít xâm lấn, phẫu trường rộng, vết mổ nhỏ. Trong quá trình phẫu thuật, kíp mổ sử dụng dao hàn mạch Liga Sure tiên tiến, hiện đại, giúp ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi, cầm máu tốt và giảm mất máu cho bệnh nhân. Sau mổ vết thương liền nhanh, bệnh nhân ít đau, có thể vận động và phục hồi sớm giúp tiết kiệm thời gian và kinh phí cho người bệnh.

U xơ tử cung của bệnh nhân Lương Thị T đã được cắt bỏ
Bác sỹ khuyến cáo: Người dân nên đi khám định kỳ tại các cơ sở y tế từ 3-6 tháng/lần, nhằm sàng lọc, phát hiện sớm các bệnh lý trong cơ thể để có hướng điều trị kịp thời, đạt kết quả cao.