Phẫu thuật cắt toàn bộ đại tràng nối ruột với ống hậu môn Thứ sáu - 11/11/2016 08:56
Ngày 03/11, Bệnh viện đa khoa tỉnh triển khai thực hiện phẫu thuật cắt toàn bộ đại tràng cho bệnh nhân Hoàng Thị T, 60 tuổi, trú tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Người nhà bệnh nhân cho biết trước khi nhập viện khoảng hơn 1 tháng, bệnh nhân bị đau bụng âm ỉ vùng hạ vị, đi ngoài phân lỏng, ăn kém, gầy và sút cân nên gia đình đưa bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Sơn khám và được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang điều trị.

Thạc sỹ - Bác sỹ Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang (Trưởng kíp mổ cho biết): Bệnh nhân Hoàng Thị T được chẩn đoán đa Polip đại trực tràng K hóa. Trong 4h phẫu thuật cho bệnh nhân T, kíp mổ đã tiến hành cắt toàn bộ đại trực tràng, nối ruột với ống hậu môn, đồng thời truyền máu và hồi sức tích cực. Hiện tại, 4 ngày sau phẫu thuật, vết mổ khô, sức khỏe bệnh nhân dần ổn định.

Bệnh nhân Hoàng Thị T đang được điều trị, chăm sóc tại khoa Ung Bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang

Bác sỹ khuyến cáo: Đây là 1 ca bệnh hiếm gặp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, bệnh có tính chất gia đình, nên những người có cùng huyết thống với người bị bệnh nên đi khám nội soi tiêu hóa để sàng lọc sớm ung thư đại trực tràng.

Tác giả bài viết: Thơ Yến