PHẪU THUẬT CẤP CỨU BỆNH NHÂN BỊ SÚNG BẮN Thứ năm - 28/04/2016 23:46
Hồi 02h ngày 27/4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân Đặng Quang C, 37 tuổi ở xã Linh Phú, huyện Chiêm Hóa bị bắn bởi súng vào vùng ngực bụng trong tình trạng nguy kịch đe dọa đến tính mạng.

Trước đó vào khoảng 18h chiều ngày 26/4, bệnh nhân C bị súng bắn vào ngực bụng, được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Chiêm Hóa.

Ở đây bệnh nhân được các bác sỹ sơ cứu ban đầu và chuyển tuyến về Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, bệnh nhân được chẩn đoán: Sốc đa chấn thương do hỏa khí gây ra mất máu nhiều, khó thở. Bệnh nhân nhanh chóng được khám lâm sàng, xquang, siêu âm, xét nghiệm…. phát hiện có khoảng trên 20 viên đạn trong cơ thể, bị tràn dịch, tràn khí màng phổi phải, mất máu nặng đe dọa đến tính mạng.

Bác sỹ CKI Vương Ngọc Chắt, khoa Ngoại Tổng hợp cho biết: Sau 5 tiếng đồng hồ thực hiện ca mổ, kíp mổ đã khâu lại những vết thương tim, ruột, dẫn lưu màng phổi phải, truyền máu - truyền dịch kịp thời. Hiện tại, tình trạng của bệnh nhân tạm thời ổn định.

Bác sỹ Vương Ngọc Chắt kiểm tra vết mổ cho bệnh nhân C

Qua trường hợp này, khuyến cáo đến người dân không nên sử dụng các loại vũ khí khi không được cho phép, đặc biệt là các loại vũ khí tự chế có tính sát thương cao gây ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Tác giả bài viết: Lê Thanh Thủy