Những tấm lòng vàng với hàng nghìn suất cháo được phát tặng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang Thứ tư - 04/01/2017 15:34
Trong năm 2016, Công tác từ thiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh được Ban lãnh đạo Bệnh viện rất quan tâm chú trọng, trong đó có công tác phát cháo từ thiện được thực hiện thường xuyên trong các ngày từ thứ 2 - thứ 6 và chủ nhật hàng tuần.

Từ khoảng 9h-11h những ngày phát cháo, trước cửa nhà D của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đều thu hút được rất đông bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đến nhận cháo. Cháo được nấu từ gạo ngon, xương ống, thịt thăn cùng các loại củ, quả nên rất thơm, ngon và luôn được khoa Dinh Dưỡng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang kiểm tra và giám sát chặt chẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chất lượng dinh dưỡng.

Cháo từ thiện được các phật tử của chùa tự nấu và đưa đến bệnh viện để phát tặng cho người bệnh

Người bệnh đến nhận cháo tại điểm phát cháo từ thiện

Người bệnh được các tổ chức từ thiện đến tặng cháo ngay tại giường bệnh

Trong năm 2016, các đơn vị thường xuyên nấu cháo từ thiện và phát tặng tại bệnh viện như: Doanh nghiệp tư nhân Tiến Thuận (Cát sỏi Trung Chinh) phát tặng 14.400 suất cháo; Đội tình nguyện viên Chữ Thập đỏ - Tổ Phật giáo Phổ Hiền tỉnh Tuyên Quang phát tặng 12.000 suất cháo; Spa Hải Thanh phát tặng 12.000 suất cháo; Nồi cháo nhân ái – Tuổi thơ cười phối hợp với Chùa Trùng Quang phát tặng 9.600 suất cháo; Công ty TNHH Sao Việt Tuyên Quang phát tặng 9.000  suất cháo; Chùa An Vinh phát tặng 6.000 suất cháo; Tỉnh đoàn phối hợp với Chùa An Vinh phát tặng 2.700 suất cháo. Tổng cộng có 65.700 suất cháo được phát tặng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang trong năm 2016.

Việc làm thiện nguyện này xuất phát từ tấm lòng thương cảm của các nhà từ thiện, với mong muốn cùng chung sức, chung lòng sẻ chia với người bệnh, giúp đỡ phần nào những khó khăn của người bệnh khi đang nằm điều trị tại bệnh viện.