Những tấm lòng nhân ái Thứ sáu - 18/12/2015 15:29
Vừa qua, Hội Phật giáo tổ 16 phường Tân Quang đã phối hợp với Phòng Công tác xã hội, Khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tổ chức đến thăm và tặng quà cho 05 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Mỗi suất quà có trị giá 200.000 đồng và 03 chiếc áo len, với mục đích chia sẻ, động viên các bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Bà Nguyễn Thị Kim Liên, Hội trưởng Hội phật giáo tổ 16, Phường Tân Quang, Thành phố Tuyên Quang cho biết: Hiện tại, Hội có 23 phật tử, quỹ của Hội là do mỗi phật tử tuỳ tâm đóng góp để thường xuyên làm các hoạt động từ thiện. Trong 3 năm qua, cứ mỗi quý 1 lần, các phật tử trong hội sẽ đến thăm và tặng 05 suất quà cho Bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Những tình cảm, sự hỗ trợ của các thầy thuốc cho người bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã tiếp thêm nghị lực cho chúng tôi tiếp tục làm nhiều việc từ thiện tại bệnh viện trong thời gian tới.

Các phật tử tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại khoa Ung bướu

Bất ngờ nhận được những phần quà ý nghĩa, nhiều bệnh nhân không khỏi xúc động rơi nước mắt. Bệnh nhân Tô Văn T, khoa Ung bướu bồi hồi nói: “Tôi không may mắc bệnh đã điều trị ở Bệnh viện đa khoa tỉnh được 1 tuần rồi. Ở đây, tôi được các y bác sỹ chăm sóc chu đáo, thường xuyên quan tâm, thăm khám, nay lại được các phật tử đến cho áo ấm và cả tiền nữa. Tôi trân thành cảm ơn các bác sĩ, các phật tử đã quan tâm đến những bệnh nhân nghèo như chúng tôi”.

Anh Tô Văn T. xúc động nhận quà của các phật tử

Món quà tuy nhỏ nhưng tình cảm, sự sẻ chia của Hội Phật giáo tổ 16, Phường Tân Quang là nguồn động viên rất lớn, tiếp thêm nghị lực, niềm tin cho người bệnh vượt qua đau ốm sớm trở về cùng gia đình dịp Tết Dương lịch sắp tới.