Danh mục

Cơ quan y tế

Bệnh phổi
Bộ Y tế
Cục quản lý dược việt Nam
Cục quản lý khám chữa bệnh
Trường đại học y tế cộng đồng
Trường đại học y dược Thái Nguyên
Trường đại học y hà nội
Bo ngoai giao
cục vệ sinh an toàn thực phẩm
  • BCH Đảng bộ 2015-2020
  • Cấp cứu, phẫu thuật thành công nhiều ca chấn thương nặng
  • Xử trí nhanh, cứu sống bệnh nhân tổn thương tim nặng
  • Phau thuat ket hop gay xuong phuc tap
  • Tán sỏi nội soi ngược dòng
  • http://benhvientuyenquang.org.vn/khoa-mat/
Chi tiết tin

Ngành Y tế kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 Thứ tư - 26/02/2014 21:28

Ngày 26-2, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Y tế long trọng kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955- 27-2-2014), đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia địa điểm làm việc của Bộ Y tế tại xã Tân Long (Yên Sơn) giai đoạn 1950- 1954.
Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh; Chẩu Văn Lâm, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Minh Huấn, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phó GS-TS Phạm Lê Tuấn, Thứ Trưởng Bộ Y tế; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố và đông đảo đội ngũ cán bộ đã và đang công tác trong ngành Y tế tỉnh.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Bộ Y tế và đại biểu dự Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2.

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo Sở Y tế đã đọc thư của Bác Hồ gửi cán bộ nhân viên ngành Y tế tháng 2-1955. Thực hiện lời Bác Hồ dạy, các thế hệ thầy thuốc ngành Y tế tỉnh đã nỗ lực cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Với sự quan tâm của các bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, công tác khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh không ngừng được nâng cao chất lượng. Đội ngũ thầy thuốc không ngừng phát triển lớn mạnh. Các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện đã được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Ngành đã thực hiện tốt chính sách khám, chữa bệnh cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, dân tộc ít người, các dịch bệnh nguy hiểm được loại trừ; ngăn chặn và khống chế thành công uốn ván sơ sinh, bại liệt… Mạng lưới y tế của tỉnh không ngừng được củng cố và hoàn thiện. Tỉnh ta phấn đấu đến năm 2015, có 60% số xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế, 100% xã có bác sỹ…

Trong những năm 1950- 1954, xã Hoàng Long (nay là xã Tân Long), huyện Yên Sơn vinh dự được Bộ Y tế chọn là nơi làm việc. Từ đây đã có nhiều thành tựu y học mới được phát triển, góp phần vào công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ, nhân dân, thực hiện thắng lợi sự nghiệp giành độc lập của dân tộc. Để xứng đáng với tầm vóc đó, UBND tỉnh đã đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích Quốc gia tại địa điểm trên.

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn phát biểu đã đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh ta trong công tác phát triển sự nghiệp y tế, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí đề nghị, tỉnh cần chú trọng hơn nữa phát triển mạng lưới y tế cơ sở, tăng cường quản lý Nhà nước về lĩnh vực y tế… Đồng chí đã gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nhân dân địa phương đã bảo vệ, tu bổ Di tích Quốc gia địa điểm làm việc của Bộ Y tế, giai đoạn 1950- 1954 tại xã Tân Long (Yên Sơn) trong suốt thời gian qua.

Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Sáng Vang trao danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 8 cán bộ ngành y tế tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Sáng Vang đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và thành quả đáng mừng của ngành Y tế tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu, ngành Y tế tỉnh cần tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, xử lý triệt để vấn đề quản lý rác thải y tế. Ngành cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho tỉnh, chính quyền các địa phương thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, xử lý các yếu tố gây hại đến sức khỏe nhân dân; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân; tăng cường quản lý Nhà nước trong lĩnh vực y tế, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực y tế như bán thuốc giá cao, thuốc giả, thuốc kém chất lượng...

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Sáng Vang đã trao danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 8 cán bộ ngành y tế tỉnh vì đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Bích Việt trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia địa điểm Bộ Y tế giai đoạn 1950-1954 tại xã Tân Long cho đại diện lãnh đạo của Sở Y tế, huyện Yên Sơn và xã Tân Long.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh; trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho bác sỹ Đào Duy Quyết, Giám đốc Sở Y tế và bác sỹ Lê Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 5 tập thể, cá nhân trong ngành Y tế tỉnh vì có thành tích trong công tác từ năm 2008 đến năm 2012 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia địa điểm Bộ Y tế giai đoạn 1950-1954 tại xã Tân Long cho đại diện lãnh đạo của Sở Y tế, huyện Yên Sơn và xã Tân Long.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho 7 tập thể; tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 47 tập thể, danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh” cho 3 cá nhân và Bằng khen cho 65 tập thể, cá nhân trong ngành Y tế tỉnh.

Tin, ảnh: Lý Thịnh

Nguồn tin: Theo TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video Clip

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 718

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32439

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2719447