Ngân hàng máu sống tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang hoạt động hiệu quả - cứu sống nhiều bệnh nhân Thứ sáu - 26/05/2017 04:38
Sau gần 5 tháng được thành lập, Ngân hàng máu sống tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã hoạt động đạt hiệu quả cao, có 22 trường hợp bệnh nhân được cứu sống, qua cơn nguy kịch nhờ được truyền máu của các tình nguyện viên Ngân hàng máu sống.

Gần đây nhất là trường hợp bệnh nhi Nguyễn Văn Hưng, 2 tháng tuổi, trú tại Vông Vàng 1, Xuân Vân, Yên Sơn, Tuyên Quang bị Xuất huyết giảm tiểu cầu đã được Thạc sỹ - Bác sỹ Đỗ Thị Thu Giang, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh hiến 1 đơn vị tiểu cầu nhóm máu O, giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Gia đình bệnh nhi Nguyễn Văn Hưng rất vui mừng, cảm kích trước tấm lòng nhân ái của Bác sỹ Trưởng khoa.

Một số hình ảnh tình nguyện viên của ngân hàng máu sống hiến máu cứu người bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Những tình nguyện viên của Ngân hàng máu sống chủ yếu là các y, bác sĩ, đoàn viên thanh niên của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang và thành viên CLB Giọt hồng xứ Tuyên, đoàn viên thanh niên ở các cơ quan, hoặc sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh. Mỗi khi có bệnh nhân trong tình trạng nguy cấp, bệnh viện không còn lượng máu dự trữ, họ sẵn sàng cho máu để cứu sống người bệnh mà không đòi hỏi bất cứ điều gì.

Ngân hàng máu sống tại Bệnh viện đa khoa tỉnh được thành lập và hoạt động với tinh thần tự nguyện, sẵn sàng hiến máu, đặc biệt là trong những trường hợp cấp cứu gấp. Đồng thời, tuyên truyền về nghĩa cử cao đẹp của hiến máu cứu người và vận động mọi người thực hiện hiến máu sẵn sàng hiến máu cứu người trong các trường hợp người bệnh cần máu khẩn cấp, nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Với sự cảm thông và sẻ chia của những trái tim nhân ái, nghĩa tình và trách nhiệm cao với cộng đồng, Ngân hàng máu sống đang âm thầm đóng góp một phần quan trọng vào việc cứu sống và điều trị cho các bệnh nhân, nhân lên những hạt giống của lòng nhân ái, mang lại tia hy vọng cho nhiều người bệnh.