Ngân hàng máu sống tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đáp ứng kịp thời nhu cầu truyền máu cho bệnh nhân Thứ hai - 13/02/2017 08:14
Chỉ trong gần 1 tháng đi vào hoạt động, Ngân hàng máu sống tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã hỗ trợ điều trị, kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân cần truyền máu gấp.

Gần đây nhất, ngày 07/2 là đồng chí Phan Huy Bình, phòng Công nghệ thông tin, Bệnh viện đa khoa tỉnh (Thành viên Ngân hàng máu sống tại Bệnh viện đa khoa tỉnh) đã đến ngay khoa Huyết học – Truyền máu của bệnh viện để hiến 1 đơn vị tiểu cầu nhóm máu B cho bệnh nhi Nịnh Anh Tú, điều trị tại khoa Nhi (bị bạch cầu cấp).

Đ/c Phan Huy Bình hiến tiểu cầu cho bệnh nhân

Trước đó, Ngày 05/2, Bác sỹ Nguyễn Viết Linh, khoa Sản, Bệnh viện đa khoa tỉnh  (Thành viên Ngân hàng máu sống tại Bệnh viện đa khoa tỉnh) đã hiến 1 đơn vị tiểu cầu cho bệnh nhân Nguyễn Thế Hoàng, 17 tuổi, điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc (bị tổn thương nội sọ).

Ngày 21/1, Bác sĩ Bùi Đức Tuấn, khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh (Thành viên Ngân hàng máu sống tại Bệnh viện đa khoa tỉnh) cũng đã hiến 1 đơn vị tiểu cầu nhóm máu A cho bệnh nhi Lý Thanh Tùng, 1 tháng tuổi, điều trị tại Khoa Nhi (bị xuất huyết giảm tiểu cầu).

Bác sĩ Bùi Đức Tuấn hiến tiểu cầu cho bệnh nhân