"Món quà sức khỏe" tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Thứ năm - 30/06/2016 23:00
Ngày 29/6/2016, nhằm tri ân gia đình có công với cách mạng, hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Đoàn cán bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm và đón Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Làn tại Thôn Đồng Luộc, xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương đến khám bệnh tổng quát tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

PCT Công đoàn và Bí thư Đoàn TN Bệnh viện đến đón Mẹ Nguyễn Thị Làn tại Thôn Đồng Luộc, xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương

Tại Bệnh viện, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Làn được các nhân viên y tế của bệnh viện tiếp đón ngay từ cửa khoa khám bệnh và được kiểm tra sức khỏe tổng quát với đầy đủ các nội dung khám, xét nghiệm, bao gồm: chụp X-quang, xét nghiệm sinh hóa máu, nước tiểu kiểm tra các chức năng gan, thận... kiểm tra thị lực, huyết áp…

Mẹ Nguyễn Thị Làn được nhân viên y tế đón tiếp ngay từ cửa khoa Khám bệnh

Mẹ Nguyễn Thị Làn được thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng

Bác sỹ CKII Trịnh Thị Thái, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang (Bác sỹ khám bệnh cho Mẹ Nguyễn Thị Làn) cho biết: Qua quá trình thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Làn bị bệnh tăng huyết áp, phình động mạch bụng và loãng xương nặng. Bác sỹ đã kê đơn thuốc, tư vấn cụ thể về phác đồ điều trị và hẹn lịch khám định kỳ hàng tháng bởi vì đây là những bệnh hay gặp ở người cao tuổi, cần được theo dõi và điều trị lâu dài.

Tác giả bài viết: Bình Yến