Lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị u màng não Thứ ba - 18/08/2015 16:43

Ngày 18-8-2015, Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang phối hợp với Bệnh viện Việt - Đức phẫu thuật thành công khối u não cho bệnh nhân. Ca mổ do PGS,TS Hà Kim Trung, Phó chủ nhiệm Khoa phẫu thuật thần kinh Bệnh viện Việt - Đức, Phó chủ nhiệm bộ môn Ngoại Đại học Y Hà Nội trực tiếp chuyển giao kỹ thuật cho các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang theo đề án Bệnh viện vệ tinh.

Bệnh nhân Tướng Thị Thoáng (53 tuổi) ở thôn Phú An 1, xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang, bị đau đầu vài tháng nay, gần đây hay đau hơn. Bệnh nhân đã đến điều trị tại trạm Y tế xã nhưng không thuyên giảm và được chuyển lên Bệnh viện Đa Khoa Tuyên Quang. Vào viện ngày 14/8 với biểu hiện chóng mặt, mắt mờ, đau đầu, trí nhớ giảm. Sau khi thăm khám lâm sàng và chụp cộng hưởng từ sọ não cho bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện màng não đỉnh phải bệnh nhân có khối u lớn. Qua theo dõi nhận thấy khối u nằm ở vị trí nguy hiểm nên các bác sĩ đã quyết định mổ lấy khối u cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật thành công sau 1 giờ đồng hồ và đã cắt bỏ hoàn toàn khối u màng não có kích thước đường kính 3 cm. Sau phẫu thuật tình hình bệnh nhân tiến triển tốt.
Trong thời gian vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang đã tiến hành nhiều ca phẫu thuật khó, phức tạp như: Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.... Nhưng đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị u màng não đánh dấu bước tiến trong chuyển giao kỹ thuật mổ u màng não tại bệnh viện Đa khoa.

Tác giả bài viết: Minh Tiến

Nguồn tin: Trung tâm TT-GDSK