LỄ RA QUÂN ĐỀ ÁN “TIẾP SỨC NGƯỜI BỆNH” Thứ sáu - 15/04/2016 16:15
LỄ RA QUÂN ĐỀ ÁN “TIẾP SỨC NGƯỜI BỆNH”

Ngày 15/4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ phát động và ra quân triển khai đề án “Tiếp sức người bệnh”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện; Ban lãnh đạo bệnh viện; BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Lãnh đạo các phòng chức năng; BCH Đoàn cơ sở bệnh viện; Đại diện trường THYT Tuyên Quang và các đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia đề án.

Đây là một trong những hoạt động thực hiện chủ trương của Bộ Y tế về Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Theo đó, các Trường trung cấp Y, Đại học Tân Trào, Trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh đã lựa chọn ra những sinh viên tình nguyện nhiệt tình, nhanh nhẹn, có lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm cao, có ý thức kỷ luật tốt tham gia vào Đội tiếp sức người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đội tiếp sức người bệnh sẽ được triển khai bắt đầu từ ngày 15-4-2016, vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Cụ thể, các tình nguyện viên sẽ hướng dẫn người bệnh về các quy trình, thủ tục khám bệnh; hỗ trợ người bệnh di chuyển tới các khoa, phòng theo yêu cầu của bác sỹ; hỗ trợ người bệnh làm các thủ tục hành chính; nhắc nhở người bệnh không hút thuốc lá trong bệnh viện; giúp đỡ người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn chăm sóc người bệnh trong quá trình khám và điều trị tại bệnh viện...

Đ/c Phạm Quang Thanh phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ

Tại buổi lễ phát động đồng chí Phạm Quang Thanh, Phó Giám đốc sở Y tế, Giám đốc bệnh viện cho biết Bệnh viện đa khoa tỉnh là bệnh viện có số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị rất đông, đặc biệt là tại khoa Khám bệnh, các bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế của bệnh viện luôn phải làm việc với cường độ rất cao và áp lực lớn, chính vì vậy việc có thêm các tình nguyện viên đến hỗ trợ tiếp đón và tham gia hướng dẫn, giúp đỡ người bệnh và người nhà bệnh nhân là rất cần thiết, tạo niềm tin và điều kiện thuận lợi cho người bệnh và người nhà đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Ngay sau lễ phát động, các cán bộ Tổ Chăm sóc khách hàng của Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tổ chức tập huấn cho các tình nguyện viên về các hoạt động tiếp sức người bệnh.

Một số hình ảnh về ngày đầu ra quân của đề án “Tiếp sức người bệnh”:

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Các đại biểu tham dự buổi lễ phát động, chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn viên thanh niên tình nguyện

Đ/c Nguyễn Hữu Chức – Bí thư Đoàn Thanh niên bệnh viện phát động buổi lễ

IMG_7256.JPG
Các đoàn viên thanh niên tình nguyện tham dự tập huấn ngay sau lễ phát động

Đón tiếp bệnh nhân tại cửa khoa Khám bệnh

2.jpgIMG_7217.JPG
IMG_7225.JPGIMG_7215.JPG
IMG_7231.JPG
Các tình nguyện viên nhiệt tình tham gia giúp đỡ bệnh nhân và người nhà đến khám, điều trị, góp phần giảm tình trạng quá tải trong việc tiếp đón,
chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện