Ký kết tham gia Đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020 Thứ sáu - 24/06/2016 04:40
Ngày 23/6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lễ ký kết tham gia Đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020.
Tới dự có đồng chí (đ/c) Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Đỗ Thị Ngọc Mai, Phó Giám đốc Sở Y tế Tuyên Quang; Đoàn cán bộ Bệnh viện Bạch Mai do Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Minh Thông, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai làm trưởng đoàn; Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đón tiếp các đại biểu và đoàn công tác có đ/c Phạm Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế Tuyên Quang, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh; Đ/c Đoàn Lương Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng các đ/c trưởng khoa, phòng của bệnh viện.

Đ/c Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ ký kết

Đ/c Phạm Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế Tuyên Quang, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh phát biểu tại Lễ ký kết

Theo Quyết định số 1303/QĐ-BYT ngày 8/4/2016 của Bộ Y tế về việc “Phê duyệt bổ sung chuyên khoa ưu tiên, danh sách bệnh viện tham gia Đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020”, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang được chọn là  bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh một số chuyên ngành ưu tiên nằm trong Đề án.

Qua đó, nâng cao năng lực khám, chữa bệnh cho các bệnh viện vệ tinh thông qua hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, cải tạo cơ sở vật chất, nâng cấp trang thiết bị y tế, theo dõi và quản lý bệnh nhân giúp người dân được khám, chữa bệnh chất lượng cao tại các bệnh viện vệ tinh, không phải chuyển tuyến điều trị.

Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Minh Thông, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai phát biểu tại Lễ ký kết

Theo thỏa thuận hợp tác ký kết giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang trong thực hiện Đề án, Bệnh viện Bạch Mai có trách nhiệm khảo sát đánh giá, xây dựng kế hoạch và tổ chức đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn các chuyên ngành: Nội tiết, Thần kinh, Huyết học, Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Đoàn cán bộ Bệnh viện Bạch Mai khảo sát, tham quan các khoa, phòng của Bệnh viện đa khoa tỉnh

Sau khi khảo sát, tham quan tại các khoa điều trị của Bệnh viện đa khoa tỉnh, đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai đã chỉ ra một số hạn chế, khó khăn về nguồn nhân lực; cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn của bệnh viện. Trên cơ sở đó, đoàn công tác đề nghị UBND tỉnh, Sở Y tế quan tâm bố trí nguồn vốn để Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đáp ứng tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm của ngành Y tế nói chung, Bệnh viện Bạch Mai nói riêng trong việc chọn Bệnh viện đa khoa tỉnh làm Bệnh viện vệ tinh. Đồng thời, đề nghị Bệnh viện Bạch Mai tạo điều kiện về mọi mặt cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp cận trình độ y học tiên tiến và sử dụng các trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán và điều trị bệnh; hỗ trợ, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực tại chỗ cho Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Tại buổi lễ, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang và Bệnh viện Bạch Mai đã tham gia ký kết thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020.

Lãnh đạo Sở Y tế Tuyên Quang – Bệnh viện Bạch Mai – Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang ký kết tham gia thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh

Tác giả bài viết: Thơ Yến