Danh mục

Cơ quan y tế

Bệnh phổi
Bộ Y tế
Cục quản lý dược việt Nam
Cục quản lý khám chữa bệnh
Trường đại học y tế cộng đồng
Trường đại học y dược Thái Nguyên
Trường đại học y hà nội
Bo ngoai giao
cục vệ sinh an toàn thực phẩm
  • BCH Đảng bộ 2015-2020
  • Cấp cứu, phẫu thuật thành công nhiều ca chấn thương nặng
  • Xử trí nhanh, cứu sống bệnh nhân tổn thương tim nặng
  • Phau thuat ket hop gay xuong phuc tap
  • Tán sỏi nội soi ngược dòng
  • http://benhvientuyenquang.org.vn/khoa-mat/
Chi tiết tin

Kiểm tra chuyên môn Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên, Hộ lý, y công năm 2015 Thứ hai - 19/10/2015 04:26


Với mục đích kiểm tra năng lực và nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, điều dưỡng đang công tác tại bệnh viện, ngày 08/10/2015, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức cuộc thi kiểm tra chuyên môn thông qua hình thức thi viết và thi thực hành chạy trạm, giao tiếp ứng xử.

 Cuộc thi kiểm tra chuyên môn được tổ chức hàng năm, dành cho tất cả các Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên, Hộ lý. Thông qua cuộc thi này, để đánh giá phân loại trình độ chuyên môn. Cuộc thi được chia thành nhiều đợt thi khác nhau: Đợt 1 thi lý thuyết tổ chức ngày 08/10/2015, đợt 2 thực hành chạy trạm 2 ngày từ 16/10/2015 đến 17/10/2015, đợt 3 thi giao tiếp ứng xử . Tổng số người tham gia trong cuộc thi này là 260  Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên, Hộ lý hiện đang làm việc tại bệnh viện.

Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc người bệnh; chính vì thế trong quá trình thi ngoài việc thực hành các thủ thuật, điều dưỡng viên phải sử dụng cả ngôn từ nói để tư vấn, truyền thông cho người bệnh và người nhà người bệnh nhằm nâng cao nhận thức và có sự hợp tác tốt nhất từ họ; với sự kết hợp nhuần nhuyễn của 3 yếu tố: bàn tay - khối óc và trái tim. Sự kết hợp này giúp cho điều dưỡng viên tạo được uy tín và giá trị nhất định; người bệnh có được sự hài lòng và tin tưởng, đem đến cho Bệnh viện một đội ngũ cán bộ y tế chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu chính đáng của người bệnh.

Kỳ kiểm tra là dịp để đánh giá chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng các khoa, tạo điều kiện cho các điều dưỡng ôn tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thái độ phục vụ người bệnh, tạo phần chuyển biến tích cực trong việc thực hiện chức năng chăm sóc người bệnh của các điều dưỡng. Từ đó tăng cường được chất lượng chăm sóc người bệnh, nhằm đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh và tạo được niềm tin, sự hài lòng của người bệnh.

Một số hình ảnh cuộc thi kiểm tra chuyên môn:

 

 

Tác giả bài viết: Lê Thanh Thuỷ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video Clip

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 3166

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36217

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2723225