Khoa nội A nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho cán bộ Thứ hai - 07/01/2013 22:55
Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho cho cán bộ, khoa Nội A (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang) chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng đầy đủ nhu cầu khám, chữa bệnh cho bệnh nhân.

Bác sỹ Bùi Thị Thu Hương, Phó khoa Nội A đang khám cho bệnh nhân

Khoa Nội A có chức năng nhiệm vụ đặc biệt được phối hợp chặt chẽ giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang và Ban bảo vệ sức khỏe tỉnh ủy để thăm khám điều trị cho cán bộ thuộc diện ban thường vụ tỉnh ủy quản lý về sức khỏe.
Ông Trần Ngọc Thành, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ cho biết: Hiện tại toàn tỉnh có 1161 cán bộ diện bảo vệ sức khỏe, đối tượng là các cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa, mẹ Việt Nam anh hung; cán bộ cao cấp của Trung ương đang công tác hoặc đã nghỉ hưu tại tỉnh;  các cán bộ đang công tác…Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ bố trí 40 giường bệnh tại 4 bệnh viện trong tỉnh là: Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang (20 giường), Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm (10 giường); Bệnh viện Y dược Cổ truyền tỉnh và Bệnh viện Lao và bệnh Phổi (mỗi bệnh viện 5 giường bệnh).
Từ đầu năm đến nay, Khoa Nội A đã thực hiện khám chữa bệnh, kê đơn thuốc cho 4161 lượt bệnh nhân, trong đó ngoại trú là 3.864 lượt, điều trị nội trú là 297 lượt người.
Bác sỹ Bùi Thị Thu Hương, Phó trưởng khoa Nội A cho biết: Hàng năm khoa tham gia khám sức khỏe đinh kỳ 1 đến 2 lần cho các cán bộ thuộc diện Ban thường vụ tỉnh ủy quản lý về sức khỏe, do Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tỉnh ủy tổ chức. Hiện tại khoa có 2 bác sỹ, 6 điều dưỡng và 01 kỹ thuật viên phục hồi chức năng, bình quân mỗi ngày có khoảng 30-40 bệnh nhân khám, điều trị và cấp thuốc kê đơn ngoại trú, có 16 bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú tại khoa.
Khoa Nội A luôn chú trọng nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân nội trú nên cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ các thiết bị chẩn đoán và điều trị hiện đại, cùng với hệ thống phòng bệnh tiện nghi như ti vi, tủ lạnh, điều hòa, vệ sinh khép kín, có bình nóng lạnh…Các cán bộ y tế của khoa luôn thực hiện tốt 12 điều y đức do bộ y tế ban hành, tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị.
Chăm sóc bệnh nhân tại khoa Nội A

Ông Đào Quang Sửu, 76 tuổi, trú tại xã Hồng Hạc (Sơn Dương), hiện đang nằm điều trị tại khoa Nội A cho biết: tôi nằm điều trị tại đây được 3 ngày do bị viêm phế quản và sốt cao, sau khi được các y bác sỹ tận tình chăm sóc, bệnh đã thuyên giảm nhiều. Tôi thấy đội ngũ y bác sỹ có trách nhiệm cao với bệnh nhân, thường xuyên thăm khám cẩn thận, chu đáo, cư xử rất lịch sự, nhẹ nhàng, thái độ phục vụ tốt nên rất an tâm khi nằm điều trị tại đây.
Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, lại được đầu tư hệ thống máy móc phục vụ cho công việc khám và chữa bệnh hiện đại, khoa Nội A đã thực hiện khám bệnh và quản lý tốt các bệnh mạn tính như: đái tháo đường, tăng huyết áp, suy tim, bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não …. Phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ tim, đột quỵ não, tư vấn hướng dẫn người bệnh đi các tuyến trên để được can thiệp điều trị sớm, làm giảm nguy cơ tử vong và di chứng do bệnh gây nên nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.