Bệnh phổi
Bộ Y tế
Cục quản lý dược việt Nam
Cục quản lý khám chữa bệnh
Trường đại học y tế cộng đồng
Trường đại học y dược Thái Nguyên
Trường đại học y hà nội
Bo ngoai giao
cục vệ sinh an toàn thực phẩm

Hội thảo “Hướng dẫn thực hành sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh” Thứ sáu - 08/06/2018 05:42

Ngày 08/6, tại Hội trường A, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thiết bị y tế và Công ty TNHH Siemens Healthiness tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn thực hành sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh” tại Bệnh viện.
Mục tiêu của Hội thảo nhằm giúp các Bác sỹ phát hiện, chẩn đoán, điều trị can thiệp sớm cho thai nhi ngay trong thai kỳ, sau đẻ, chấm dứt thai nghén các thai nhi có bệnh lý di truyền hay di truyền bẩm sinh không thể khắc phục; Phát hiện sớm các trẻ sơ sinh mắc các bệnh nội và rối loạn chuyển hóa, di truyền.

pgd thuat.jpg
Thạc sỹ Bác sỹ Phạm Trọng Thuật phát biểu khai mạc Hội thảo

Chủ trì Hội thảo là Thạc sỹ Bác sỹ Phạm Trọng Thuật – Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng khoa Phụ sản – Kế hoạch hóa gia đình, Bệnh viện đa khoa tỉnh; Hội thảo đã thu hút sự quan tâm, tham gia của các Bác sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện và các cán bộ đến từ các đơn vị y tế khác trên địa bàn toàn tỉnh.

tham du.jpg
Các cán bộ tham dự Hội thảo

Các cán bộ tham dự Hội thảo đã được nghe PGS. TS. Trần Đức Phấn – Nguyên Trưởng bộ môn Y sinh di truyền, Đại học Y Hà Nội và Tiến sỹ Lê Minh Trác – Giám đốc trung tâm sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cung cấp, trao đổi, chia sẻ các kiến thức mới về Hướng dẫn sàng lọc trước sinh; Hướng dẫn sàng lọc sơ sinh và các xét nghiệm triển khai trên hệ thống Immulite 1000 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

PGS. TS. Trần Đức Phấn giảng viên tại Hội thảo

Kết thúc Hội thảo, cán bộ tham gia đã nhận thức được tầm quan trọng và lợi ích của phương pháp khám chẩn đoán trước sinh và sàng lọc sơ sinh. Những kiến thức này vô cùng có ích đối với các Bác sĩ, cán bộ y tế trong quá trình khám, chẩn đoán nhằm phát hiện sớm các bệnh lý liên quan đến nội tiết, rối loạn di truyền ở trẻ sơ sinh, từ đó tìm biện pháp can thiệp kịp thời đối với từng trường hợp cụ thể.