Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2013, phương hướng, nhiệm vụ năm 2014 Thứ tư - 08/01/2014 03:59
Ngày 08-1, tại hội trường A, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2013, phương hướng, nhiệm vụ năm 2014.

Ngày 08/01, tại Hội trường A, Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức Tổng kết công tác bệnh viện năm 2013, phương hướng, nhiệm vụ năm 2014.

Tham dự có các đồng chí Đào Duy Quyết, Giám đốc Sở Y tế; Phạm Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh, Ban Lãnh đạo bệnh viện cùng trưởng, phó các khoa phòng trong bệnh viện; Đại diện các Sở, Ban, Ngành trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2013, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã đạt và vượt mức kế hoạch được giao, thực hiện khám, chữa bệnh đạt kết quả tốt. Đặc biệt các chỉ tiêu chuyên môn năm 2013 bằng hoặc cao hơn các chỉ tiêu chuyên môn năm 2012.

Tổng số khám 188.652 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú 35.121 lượt bệnh nhân, điều trị ngoại trú 9.870 lượt bệnh nhân, tổng số ngày điều trị nội trú 258.869 ngày, công suất sử dụng giường bệnh đạt 99,8 %. Thực hiện được 8.466 ca phẫu thuật các loại, trong đó mổ cấp cứu được 4.175 ca.

Hoàn thiện và nâng cao các kỹ thuật, phát huy hiệu quả cao trong các lĩnh vực, triển khai các kỹ thuật phẫu thuật mới đạt kết quả tốt như Holter điện tim, Holter huyết áp, Nội soi phế quản, Nội soi tiêu hoá, Chọc hút nang giả tụy, Mổ kết hợp thân xương đùi gãy bằng đinh nội tủy có chốt, Kết hợp gãy đầu dưới xương đùi bằng nẹp DCS, Điều trị gãy liên mấu chuyển xương đùi và cổ xương đùi bằng nẹp DHS, Phẫu thuật mở sọ giải tỏa não trong chấn thương sọ não nặng, Phẫu thuật mổ mở các bệnh lý tuyến giáp, Triển khai phác đồ điều trị hóa chất một số bệnh lý: K đại trực tràng, K dạ dày, Kphổi, Lympho, Phẫu thuật cắt cụt trực tràng, Phẫu thuật nội soi cắt đại tràng phải, Phẫu thuật rửa  hút lấy thủy tinh thể đục, vỡ lệch do chấn thương, Phẫu thuật vá nhĩ nội soi, Chẩn đoán và điều trị vô sinh nam, nữ.

Các Kỹ thuật cận lâm sàng mới được ứng dụng hiệu quả như: Xét nghiệm Insulin, Xét nghiệm CA 19.9, Xét nghiệm CA 125 , Xét nghiệm Cotisol, Xét nghiệm LDH, Nuôi cấy định danh vi khuẩn trên máy (máu, dịch), phát máu và test coombs trên máy định nhóm máu bằng gelcard bán tự động, Nhuộm phiến đồ âm đạo - cổ tử cung bằng phương pháp nhuộm Papanicolaou.

Năm 2014, phương hướng, mục tiêu của bệnh viện tiếp tục tăng cường thực hiện công tác khám, chữa bệnh ngoại trú, nội trú. Phát triển kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị. Tiếp tục cử cán bộ đi  đào tạo các chuyên khoa, các chuyên khoa sâu. Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ công nhân viên chức bệnh viện. Tiếp tục duy trì thực hiện tốt quy tắc giao tiếp ứng xử của cán bộ ngành y tế, 12 điều Quy định về Y đức và quy chế chuyên môn. Cải tiến phương pháp làm việc, áp dụng nhiều giải pháp giảm các thủ tục hành chính, nâng cao tính công khai minh bạch vào công tác khám, chữa bệnh đã tạo thuận lợi cho người bệnh hơn khi đến khám và điều trị tại bệnh viện, nâng cao hiệu quả công việc. Đồng thời, quảng bá hình ảnh bệnh viện về phát triển các chuyên môn kỹ thuật và tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe cho cộng đồng để người dân xem bệnh viện là địa chỉ tin cậy của người bệnh. Từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ bệnh viện với phương châm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Quản lý bệnh viện khoa học, hiệu quả, trở thành bệnh viện hạng I và là trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao của tỉnh.

Một số hình ảnh về Hội nghị:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị của Đoàn thanh niên bệnh viện

Đồng chí Lê Văn Thà - Phó Giám đốc bệnh viện báo cáo tổng kết công tác bệnh viện năm 2013, phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2014

Đồng chí Lê Văn Thà - Phó Giám đốc bệnh viện báo cáo tổng kết công tác Đoàn của bệnh viện năm 2013, phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2014

Đồng chí Phạm Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh điều hành công tác thảo luận

Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Trưởng khoa Nội tiêu hóa - Tiết Niệu - Cơ Xương Khớp báo cáo  tham luận tại hội nghị

Đồng chí Ngọc Đại Cương, Trưởng khoa Ngoại Chấn thương báo cáo  tham luận tại hội nghị

Đồng chí Trần Thị Ái Xuân, Trưởng khoa Nội Tim mạch báo cáo  tham luận tại hội nghị

Đồng chí Đào Duy Quyết, Giám đốc Sở Y tế Tuyên Quang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị