Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm Thứ hai - 15/07/2013 00:07
Ngày 10-7, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Khương Phú Hiệp Phó Bí thư thường trực, đ/c Vũ Đình Tân Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đ/c Phạm Quang Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh; cùng đông đủ các đ/c trong Ban Thường vụ, BCH Đảng ủy, các đ/c Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đ/c Phạm Quang Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện báo cáo hội nghị

Đ/c Phạm Quang Thanh chủ trì tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, đ/c Phạm Quang Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã báo cáo các hoạt động của bệnh viện và công tác xây dựng Đảng trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy Bệnh viện quán triệt kịp thời các chủ trương, chính sách, thông tư, nghị định của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Lãnh đạo chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đã được giao; Triển khai Chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến cấp ủy các chi, đảng bộ trực thuộc Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng được quan tâm, chất lượng sinh hoạt có nâng lên, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng của đơn vị. 6 tháng đầu năm. Tính đến ngày 30/6/2013 tổng số đảng viên là 170 đ/c, sinh hoạt tại 13 Chi bộ. Trong đó Đảng viên chính thức: 155 đồng chí; đảng viên dự bị 15 đồng chí. Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm là Lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch được giao; thực hiện nghiêm quy chế chuyên môn; nâng cao chất lượng, uy tín của bệnh viện; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế chuyên môn tại các khoa, phòng...; Đẩy mạnh phát triển chuyên môn kỹ thuật, tiếp tục triển khai phát triển các kỹ thuật chuyên môn cao; Tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt công tác Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, triển khai có hiệu quả đề án 1816; thường xuyên cử cán bộ đi kiểm tra việc triển khai thực hiện 1816 tại cơ sở để triển khai đạt hiệu quả cao; Tăng cường việc phổ biến, quán triệt và lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; tập trung học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa XI). Tiếp tục thực hiện chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện kế hoạch số 296-KH/ĐU ngày 14/5/2013.

Đ/c Lê Văn Thà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện báo cáo tại hội nghị về kết quả kiểm tra các chi bộ.

Qua kết quả kiểm tra, các chi bộ đã chuẩn bị đầy đủ theo nội dung kiểm tra, thực hiện đóng Đảng phí đúng quyết định số 342-QĐ/TW, ngày 28 tháng 12 năm 2010 của Bộ Chính trị; thực hiện trích nộp đảng phí lên cấp ủy cấp trên theo quy đinh. Đã duy trì giám sát thư­ờng xuyên đối với các chi bộ; qua giám sát đã kịp thời chấn chỉnh khắc phục những thiếu sót, hạn chế của một vài chi bộ, đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Đ/c Khương Phú Hiệp Phó Bí thư thường trực phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chị đạo tại hội nghị,  đ/c Khương Phú Hiệp Phó Bí thư thường trực thay mặt Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ bệnh viện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Chú trọng xây dụng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên. Nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ cụ thể của đơn vị.