Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn các Bác sỹ của Bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện phẫu thuật 40 ca khó Thứ tư - 28/06/2017 21:05
Trong 2 ngày 10-11/6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam, thực hiện phẫu thuật cho 40 bệnh nhi mắc các bệnh lý về: Dị tật tiết niệu sinh dục; Dị tật tiêu hóa; Dị tật cơ quan vận động; Sứt môi, hở hàm ếch và di chứng sẹo bỏng.

Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang làm việc
với Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam tại Hội trường B của Bệnh viện

Các Giáo sư, Bác sỹ của Hội và của Bệnh viện thăm khám cho các bệnh nhi

Phẫu thuật cho 40 bệnh nhi

Đoàn công tác của Hội do Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Liêm, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam làm trưởng đoàn, các Hội viên của Hội là các Giáo sư, Bác sỹ đầu ngành về phẫu thuật Nhi khoa.

Bác sỹ CKII Ngọc Đại Cương, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Trong 3 ngày công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam sẽ hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn các Bác sỹ của Bệnh viện thực hiện phẫu thuật các ca khó, đồng thời giúp các trẻ em bị dị tật bẩm sinh tại tỉnh Tuyên Quang được các chuyên gia hàng đầu Việt Nam phẫu thuật mà không phải chuyển tuyến, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhi và gia đình các bệnh nhi.

Ngoài ra, Đoàn cán bộ của của Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam cũng phối hợp với Nhóm Nhịp cầu yêu thương trao tặng hơn 200 con gấu bông cho các bệnh nhi đến khám bệnh và trao tặng cho mỗi bệnh nhi sau phẫu thuật 1 suất quà trị giá 500.000 đồng.