Hội Phật giáo tổ 16 Phường Tân Quang- Những tấm lòng nhân ái Thứ sáu - 25/03/2016 16:29
Sáng ngày 25/3, Hội Phật giáo tổ 16 phường Tân Quang đã phối hợp với Phòng Công tác xã hội, Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tổ chức đến thăm và tặng quà cho 05 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Mỗi suất quà có trị giá 200.000 đồng và 01 chiếc áo rét, với mục đích chia sẻ, động viên các bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật.
Trong 3 năm qua, cứ mỗi quý 1 lần, các phật tử trong Hội phật giáo Tổ 16 phường Tân Quang sẽ đến thăm và tặng 05 suất quà cho Bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

Người nhà người bệnh nhận quà từ các phật tử

Bất ngờ nhận được những phần quà ý nghĩa, những người nhà bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa HSTC-CĐ không khỏi xúc động rơi nước mắt. Vợ Bệnh nhân Nguyễn Văn N, khoa HSTC_CĐ bồi hồi nói: “Tôi không may mắc bệnh đã điều trị ở Bệnh viện đa khoa tỉnh được 3 tuần rồi. Ở đây, tôi được các y bác sỹ chăm sóc chu đáo, thường xuyên quan tâm, thăm khám, nay lại được các phật tử đến cho áo ấm và cả tiền nữa. Tôi trân thành cảm ơn các bác sĩ, các phật tử đã quan tâm đến những bệnh nhân nghèo như chúng tôi”.

Món quà tuy nhỏ nhưng tình cảm, sự sẻ chia của Hội Phật giáo tổ 16, Phường Tân Quang là nguồn động viên rất lớn, tiếp thêm nghị lực, niềm tin cho người bệnh và gia đình người bệnh.