Gắp thành công đồng xu kẹt trong thực quản bé trai 5 tuổi Thứ tư - 19/04/2017 15:16
Ngày 17/4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bệnh nhi Phạm Bảo N. 5 tuổi, trú tại Tân Trào, Sơn Dương trong tình trạng nuốt vướng, nuốt đau, nôn nhiều... sau khi các Bác sỹ thăm khám và làm cận lâm sàng thấy trong thực quản trẻ có hình ảnh cản quan 1 dị vật hình tròn.

Dị vật trong thực quản bệnh nhi Bảo N.

Gia đình trẻ cho biết, trước khi nhập viện, trẻ nghịch đã nuốt 1 đồng xu vào miệng, gia đình phát hiện đã đưa ngay trẻ đến bệnh viện.

BS Nguyễn Bắc Hải, khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết: Bệnh nhi Phạm Bảo N. đã được kíp nội soi gắp thành công 1 đồng xu 200 đồng ra khỏi thực quản. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhi ổn định, đã ăn uống tốt và sẽ sớm được xuất viện.

Bác sỹ Nguyễn Bắc Hải, thăm khám cho bệnh nhi Nguyễn Bảo N.

Bác sỹ khuyến cáo: các gia đình không nên để những vật nhỏ, dễ nuốt trong tầm tay trẻ như: đồ chơi nhỏ, đồng xu, các loại hạt... đề phòng trẻ nuốt và rơi vào thực quản, khí quản gây nghẹn, khó thở, nguy hiểm đến tính mạng.