Danh mục

Cơ quan y tế

Bệnh phổi
Bộ Y tế
Cục quản lý dược việt Nam
Cục quản lý khám chữa bệnh
Trường đại học y tế cộng đồng
Trường đại học y dược Thái Nguyên
Trường đại học y hà nội
Bo ngoai giao
cục vệ sinh an toàn thực phẩm
  • BCH Đảng bộ 2015-2020
  • Cấp cứu, phẫu thuật thành công nhiều ca chấn thương nặng
  • Xử trí nhanh, cứu sống bệnh nhân tổn thương tim nặng
  • Phau thuat ket hop gay xuong phuc tap
  • Tán sỏi nội soi ngược dòng
  • http://benhvientuyenquang.org.vn/khoa-mat/
Chi tiết tin

Đẩy nhanh tiến độ cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh Thứ hai - 18/11/2013 21:11

Thực hiện Luật Khám, chữa bệnh được Quốc hội khóa XII thông qua ngày 23 - 11 - 2009 và các văn bản hướng dẫn, Sở Y tế phải hoàn thành cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh cho các cán bộ y tế công tác tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn trước ngày 31- 12- 2013. Sở Y tế đang chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với các đơn vị đẩy nhanh tiến độ cấp phép hành nghề khám, chữa bệnh theo đúng lộ trình.
 

Toàn tỉnh hiện có khoảng 2.000 cán bộ y tế đang công tác tại các cơ sở khám, chữa bệnh công lập cần được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh. Trước đây, Sở Y tế chỉ cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh theo yêu cầu của các y, bác sỹ có nguyện vọng tham gia hành nghề y tế tư nhân. Theo quy định mới của Luật Khám, chữa bệnh, những người đã được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh (thuộc 7 nhóm đối tượng là bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, lương y, hộ sinh viên và người có bài thuốc gia truyền) thì được phép hành nghề tại tất cả các cơ sở y tế cả tư nhân và công lập. Mục đích là tạo sự quản lý thống nhất trong quản lý và sự công bằng giữa hệ thống y tế tư nhân và y tế công lập góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

1
Cán bộ Phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế) thẩm định hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của các đơn vị y tế.
 
Sở Y tế đã tổ chức tập huấn cho lãnh đạo chủ chốt, trưởng phòng kế hoạch, phòng tổ chức hành chính- tổng hợp của 13 đơn vị bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh về quy trình thủ tục lập hồ sơ, thẩm định, lập danh sách đề nghị cấp chứng chỉ, ứng dụng phần mềm quản lý HNY (phần mềm chung của Bộ Y tế) trong lập hồ sơ điện tử, kiểm tra hồ sơ trên hộp dữ liệu nội bộ… Bên cạnh đó, Sở Y tế đã chủ động làm việc với Sở Tư pháp đề xuất những giải pháp giải quyết nhanh chóng những vướng mắc phát sinh trong quá trình kê khai, xác minh lý lịch tư pháp của từng cán bộ y tế đang làm hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong toàn tỉnh. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị có số cán bộ cần cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh đông nhất tỉnh với gần 500 người, khối lượng công việc rất lớn. Bác sỹ Phạm Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm Giám đốc Bệnh viện cho biết, ý nghĩa của việc cấp chứng chỉ hành nghề giúp bảo vệ tốt hơn quyền lợi của các cán bộ y tế, đồng thời giúp công tác quản lý của các cơ quan chức năng được thuận lợi hơn, nhằm mục tiêu đảm bảo quyền lợi, lợi ích của người dân đi khám, chữa bệnh trong lựa chọn các cơ sở khám, chữa bệnh có uy tín. Ban Giám đốc Bệnh viện đã giao cho Phòng Kế hoạch tổng hợp là phòng đầu mối phối hợp với các phòng, khoa trong Bệnh viện sớm hoàn thiện cùng lúc lập cả hồ sơ trên phần mềm và tập hồ sơ giấy. Hiện nay, đơn vị đã hoàn thiện quá trình lập 340 hồ sơ, đang trình Sở Y tế thẩm định. Còn khoảng trên 100 cán bộ đang đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, đơn vị sẽ sớm nhất hoàn thiện thủ tục sau khi cán bộ hoàn thành khóa học.

Tính đến giữa tháng 11 này, Sở Y tế đã thẩm định được trên 70% số hồ sơ của các đơn vị, trong đó đã hoàn thành thẩm định hồ sơ của Bệnh viện Công an tỉnh, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh, Trung tâm Phục hồi chức năng Hương Sen, Bệnh viện Đa khoa khu vực ATK (Yên Sơn)… Sở Y tế đã có kế hoạch trưng tập và cử một số cán bộ có kinh nghiệm lên giúp đỡ Bệnh viện Đa khoa Lâm Bình, Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Hoa (Nà Hang) để đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành công tác chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh theo đúng lộ trình đã đề ra.

Nguồn tin: Theo TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video Clip

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 2944

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35995

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2723003