Đạo tràng Liên hoa – Chùa An Vinh phát tặng 1000 suất cháo mỗi tuần Thứ hai - 27/06/2016 11:21
Ngày 23 và 25/6, được sự nhất trí của Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, Đạo tràng Liên hoa – Chùa An Vinh (TP Tuyên Quang) phối hợp với Tỉnh đoàn phát tặng 1000 suất cháo miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Đại đức Thích Thanh Phúc (áo cà sa vàng bên trái) cùng các đoàn viên thanh niên Tỉnh đoàn phát cháo và trao tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

Đại đức Thích Thanh Phúc, Ủy viên Phật giáo Trung ương Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, trụ trì chùa An Vinh (TP Tuyên Quang) cho biết: Mỗi tuần nhà chùa sẽ tổ chức nấu và phát tặng cháo 02 buổi vàoThứ 5 và ngày Chủ nhật, riêng ngày Chủ nhật, chùa sẽ phối hợp với Tỉnh Đoàn nấu cháo và phát tặng cháo, mỗi buổi sẽ phát tặng khoảng 500 suất cháo cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Những suất cháo đã được khoa Dinh Dưỡng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang kiểm tra và giám sát chặt chẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chất lượng dinh dưỡng.

Nhân dịp này, Đạo tràng Liên hoa - Chùa An Vinh (TP Tuyên Quang) cũng phát tặng 8 suất quà (mỗi suất trị giá 100.000 đồng) cho 6 bệnh nhân đang điều trị chạy thận nhân tạo (khoa Nội Thận khớp) và 02 bệnh nhân buồng cấp cứu khoa Ngoại Thần kinh. Hy vọng rằng, món quà nhỏ này sẽ giúp người bệnh phần nào vượt qua nỗi đau về bệnh tật, động viên tinh thần để họ sớm khỏi bệnh, trở về với gia đình, người thân.

bat chao.jpg
Bát cháo dinh dưỡng thơm ngon được phát cho người bệnh

Chia sẻ cảm nhận khi được nhận quà và cháo miễn phí, ông Nguyễn Liên Tư, 77 tuổi, trú tại Tú Thịnh, Sơn Dương cho biết: Ông đã chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang được gần 1 năm, cách 1 ngày lại phải chạy thận 1 lần, nên thường phải ở trọ lại ở bệnh viện, gia đình hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Hôm nay được nhận quà và cháo miễn phí của nhà chùa, ông nhận thấy đây là một hành động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, ông xin được thay mặt các bệnh nhân gửi lời cảm ơn chân thành đến các Sư thầy của Chùa An Vinh, Ban lãnh đạo bệnh viện và các đoàn viên thanh niên đã đến thăm hỏi, tặng quà và động viên chúng tôi, góp thêm động lực cho chúng tôi tiếp tục vượt qua bệnh tật, an tâm điều trị.

Tác giả bài viết: Bình Yến