Danh mục

Cơ quan y tế

Bệnh phổi
Bộ Y tế
Cục quản lý dược việt Nam
Cục quản lý khám chữa bệnh
Trường đại học y tế cộng đồng
Trường đại học y dược Thái Nguyên
Trường đại học y hà nội
Bo ngoai giao
cục vệ sinh an toàn thực phẩm
  • BCH Đảng bộ 2015-2020
  • Cấp cứu, phẫu thuật thành công nhiều ca chấn thương nặng
  • Xử trí nhanh, cứu sống bệnh nhân tổn thương tim nặng
  • Phau thuat ket hop gay xuong phuc tap
  • Tán sỏi nội soi ngược dòng
  • http://benhvientuyenquang.org.vn/khoa-mat/
Chi tiết tin

Đảm bảo an ninh trật tự ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang Thứ tư - 19/06/2013 21:46

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang mỗi ngày có khoảng trên 2.000 người ra vào làm việc, khám, chữa bệnh. Số lượng người nhiều như vậy là cơ hội dễ nảy sinh các hoạt động phi pháp như trộm cắp, lừa đảo, bán hàng rong gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông. Được sự quan tâm và tăng cường nhiều biện pháp thiết thực của Ban Giám đốc bệnh viện, hiện nay, an ninh trật tự ở đây đã được đảm bảo.
 

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang là một trong 8 bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), được đánh giá là một trong những bệnh viện có hệ thống cơ sở vật chất tương đối đồng bộ, hiện đại trong khu vực. Những năm gần đây, lượng người đến khám bệnh và thăm nom, chăm sóc người bệnh rất đông, trung bình mỗi ngày có khoảng 600 người điều trị tại bệnh viện, 600 người đến khám, kèm theo đó là số người nhà bệnh nhân đi cùng để chăm sóc. Bệnh viện có khoảng 600 cán bộ y, bác sỹ làm việc tại đây. Với số lượng người nhiều như vậy khiến cho tình hình an ninh trật tự tại đây trở nên đáng lo ngại. Khu vực khuôn viên trước cổng bệnh viện và các tuyến đường lân cận tập trung nhiều hàng quán, người và phương tiện giao thông chen chúc khiến giao thông di chuyển khó khăn, người bệnh lại thêm nỗi lo bị mất cắp đồ đạc, tư trang do kẻ gian trà trộn giả làm người nhà bệnh nhân. Đã có trường hợp người bệnh trong lúc xếp hàng chờ khám bệnh hoặc chờ thanh toán tiền bị kẻ gian móc túi lấy trộm ví, điện thoại. Rồi những đối tượng đánh nhau, ẩu đả ngoài đường bị chấn thương phải đưa vào viện, chúng còn theo vào bệnh viện “thanh toán” nhau tiếp.
 

..1

Kiểm soát việc ra vào của bệnh nhân và người nhà tại khu nhà điều trị 5 tầng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Trước tình hình như vậy, năm 2012, Ban Giám đốc bệnh viện đã khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo trật tự an ninh trong bệnh viện. Bác sỹ Chuyên khoa II Phạm Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Đảng ủy và lãnh đạo bệnh viện xác định công tác giữ gìn trật tự an ninh trong bệnh viện là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu. Công tác giữ gìn môi trường bệnh viện “xanh, sạch, đẹp” ngoài nghĩa đen còn phải hiểu theo nghĩa bóng đó là giữ gìn môi trường an ninh trật tự đảm bảo để người bệnh đến khám chữa bệnh được an toàn. 

Để làm tốt công tác giữ an ninh trật tự, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã thuê Công ty vệ sỹ, bảo vệ Phương Đông với 19 người ngày đêm canh gác, bảo vệ vòng trong, vòng ngoài bệnh viện. Bên cạnh đó, bệnh viện xây dựng quy chế phối hợp với lực lượng công an thành phố đảm bảo công tác tiếp nhận, xử lý các thông tin, tố giác tội phạm; phát hiện, xử lý các vi phạm, thiết lập đường dây nóng giữa bệnh viện và công an. Khi có vụ việc hình sự phức tạp xảy ra, lực lượng bảo vệ có trách nhiệm hướng dẫn người bị hại đến cơ quan công an nơi gần nhất để trình báo, đồng thời chủ động thông báo nội dung vụ việc đến cơ quan công an. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã xây dựng, bổ sung hoàn thiện và thông báo công khai, minh bạch các nội quy, quy định, quy chế cấp cứu, khám chữa bệnh, người thân vào thăm người bệnh; chính sách, chế độ khám, điều trị người bệnh, đảm bảo khoa học, chặt chẽ, hạn chế các sơ hở để đối tượng xấu lợi dụng hoạt động phạm tội. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến thủ đoạn hoạt động của các đối tượng dưới nhiều nội dung, hình thức như: Hướng dẫn, cảnh báo với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nâng cao ý thức cảnh giác giữ gìn tài sản, tư trang, lắp đặt biển cảnh báo, số điện thoại đường dây nóng tại các khoa, tại những nơi thường xảy ra các hành vi vi phạm… Qua đó nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, quyền lợi, nghĩa vụ của các tập thể, cá nhân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại bệnh viện.

Hiện nay, tình hình an ninh trật tự trong và ngoài bệnh viện đã được quản lý chặt chẽ. Những hàng quán, người dân bán hàng rong trước cổng bệnh viện đã được giải tỏa không còn chỗ cho những đối tượng xấu tụ tập, giải phóng giao thông trên đoạn đường trước và cạnh bệnh viện. Việc ra vào của người nhà bệnh nhân được kiểm soát không có chỗ cho những đối tượng xấu trà trộn vào bệnh viện lợi dụng trộm cắp gây mất an ninh trật tự. Kết quả, từ khi tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện, số vụ việc vi phạm đã giảm tới 80 - 90%. Môi trường bệnh viện đã trở nên tốt hơn, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân yên tâm khám chữa bệnh mà không phải lo bất cứ vấn đề gì xảy ra, bởi lúc nào cũng có lực lượng bảo vệ tuần tra 24/24 giờ trong bệnh viện.

Giữ gìn bệnh viện luôn “xanh, sạch, đẹp” cả về môi trường và an ninh trật tự, giảm bớt những căng thẳng không đáng có cho bệnh nhân là việc làm hết sức có ý nghĩa, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.  

Nguồn tin: Theo TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video Clip

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 182

Máy chủ tìm kiếm : 157

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 861

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27545

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2714553