Cứu sống bệnh nhân tổn thương tim nặng Thứ sáu - 13/12/2013 03:17
Khoảng 14 giờ 00, ngày 12-12, chị Hoàng Thị Hòa (sinh năm 1983), ở thôn Đồng Lem, xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang) được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang trong tình trạng nguy kịch.
Bệnh nhân hôn mê sâu, trụy tim mạch, thở ngáp cá. Sau khi thăm khám, phát hiện bệnh nhân có vết thương dài 3 cm ở hạ sườn bên trái và ở khoang liên sườn 3 đường giữa đòn trái. Các bác sỹ tại ca trực đã nhanh chóng chuyển bệnh nhân lên phòng phẫu thuật để thực hiện ổ mở ngực kiểm tra, xử lý các tổn thương.

Kết quả, bệnh nhân bị tổn thương 1,5 cm tâm nhĩ trái, rách 3cm thùy giữa phổi trái đã được nhanh chóng xử lý khâu vết thương. Đồng thời, bệnh nhân đã được truyền 8 đơn vị máu và 4 đơn vị huyết tương. Sau 3 giờ phẫu thuật, các chỉ số tim mạch, huyết áp của bệnh nhân đã ổn định. Hiện nay, bệnh nhân đang được điều trị thở máy tích cực tại bệnh biện và sức khỏe đang dần hồi phục.

Đây là ca phẫu thuật cấp cứu thành công thứ hai của bệnh viện cho bệnh nhân bị tổn thương tim nặng.

Hình ảnh phẫu thuật tim cho bệnh nhân Hoàng Thị Hòa

Vết thương sâu ở tay trái của bệnh nhân

Hiện tại, bệnh nhân Hòa đã hồi tỉnh, tiếp tục được theo dõi và điều trị tại bệnh viện