Chủ động phòng chống dịch bệnh MERS-CoV Thứ hai - 15/06/2015 15:21
Dịch bệnh gây hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông do virut Corona gây ra gọi tắt là MERS – CoV đang bùng phát tại các quốc gia vùng Trung Đông và đã lan đến nhiều quốc gia khác, trong đó có các quốc gia Châu Á. Hiện nay ở Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm bệnh MERS – CoV, nhưng nguy cơ xuất hiện bệnh dịch rất cao.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng chống dịch bệnh

Bác sỹ Chuyên khoa II Lê Văn Thà, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết: Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã chủ động chuẩn bị nhiều phương án để phòng chống dịch bệnh MERS – CoV, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng cách ly, trang thiết bị, thuốc…để dự phòng và điều trị bệnh. Bệnh viện cũng đề ra các phương án sẵn sàng để thu dung, chăm sóc y tế đối với các trường hợp mắc dịch bệnh MERS – CoV nhằm đảm bảo tránh lây lan và hạn chế tối đa các trường hợp tử vong. Đồng thời thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cá nhân đối với nhân viên y tế và người tiếp xúc với các trường hợp nghi nghi ngờ hoặc xác định dịch bệnh, không để lây bệnh cho nhân viên y tế, các bệnh nhân khác trong cơ sở y tế cũng như lây lan ra cộng đồng.

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh MERS – CoV xảy ra.