Chồng đi vay nặng lãi chăm vợ bị liệt tứ chi Thứ ba - 13/12/2016 08:58
Chị Trần Thị Chi, 37 tuổi, trú tại Phương Cẩm, Phúc Ứng, Sơn Dương, Tuyên Quang vào viện ngày 28/11/2016 do bị liệt tứ chi (di chứng sau viêm tủy cổ). Gia đình chị có hoàn cảnh rất khó khăn, rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm.

Gia đình chị Trần Thị Chi rất mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm
Bố mẹ chị Chi đã mất, bố mẹ chồng chị cũng đã già lại thường xuyên đau ốm, chồng chị không biết chữ, nhà nghèo nên anh đi ở rể. Từ ngày chị ốm, anh cũng phải nghỉ làm thuê để đi khắp các bệnh viện chữa bệnh cùng chị, con của anh chị 7 tuổi, cũng thường phải nghỉ học theo bố mẹ vì không có người ở nhà chăm sóc. Ngoài ra, anh chị còn đang cưu mang em gái chị Chi bị tâm thần cùng con nhỏ 6 tuổi.
Tháng 5/2016, chị Chi bị zona thần kinh, ban đầu chỉ là 1 vết loét nhỏ ở cổ, do không điều trị nên sau đó bị viêm tủy cổ và dần tê bì chân tay, gia đình đã bán hết tài sản và vay mượn rất nhiều tiền để đi chữa bệnh cho chị nhưng không khỏi, lúc đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang chị Chi đã bị liệt tứ chi.
Chị Chi hiện tại đang được điều trị ở khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, nhờ có sự điều trị, chăm sóc tận tình của các bác sỹ, điều dưỡng, đến nay, chị Chi đã tự cử động tay chân nhẹ nhàng, nhưng sức khỏe vẫn còn rất yếu.
Hiện tại, chị có thẻ BHYT thuộc hộ nghèo, không phải thanh toán tiền viện phí, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cũng đã trích từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện hỗ trợ cho chị Chi tiền ăn hàng ngày.
Gia đình chị Trần Thị Chi có hoàn cảnh rất khó khăn, các nhà hảo tâm có lòng từ thiện muốn giúp đỡ gia đình chị, xin liên hệ với đ/c Lê Hoàng Thùy Trang, Phó trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, số điện thoại: 01646.521.111 hoặc trực tiếp đến gặp và trao quà cho bệnh nhân Trần Thị Chi, hiện đang nằm điều trị tại Buồng 5, khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.