Cấp cứu thành công bệnh nhân bị đâm thấu bụng Thứ sáu - 16/09/2016 05:44
Vào lúc 0h40’ ngày 16/9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bệnh nhân Vũ Văn N, 25 tuổi, trú tại Hưng Long – Thành Long - Hàm Yên – Tuyên Quang, nhập viện trong tình trạng sốc nặng, mạch nhanh nhỏ, huyết áp tụt, thăm khám thấy vết thương ở hạ sườn phải kích thước khoảng 2cm, kết quả siêu âm tại giường thấy có nhiều dịch ổ bụng, được chẩn đoán vết thương thấu bụng, sốc mất máu nặng. Các bác sỹ tiến hành cấp cứu hồi sức tại chỗ 15 phút, sau đó chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức để mổ cấp cứu.
Bác sỹ CKII Nguyễn Kim Cương, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp (trưởng kíp mổ) cho biết: Trong 4h thực hiện phẫu thuật, kíp mổ tiến hành mổ mở ổ bụng bệnh nhân Vũ Văn N kiểm tra thấy vết thương thấu dạ dày, đứt mạch mạc treo đại tràng ngang, đứt 2/3 tá tràng. Kíp mổ tiến hành xử lý tổn thương trong ổ bụng, hút ra khoảng hơn 3lít máu, đồng thời truyền bổ sung 08 đơn vị máu, 04 đơn vị huyết tương cho bệnh nhân. Trường hợp này nếu đến viện muộn, không được phẫu thuật kịp thời thì nguy cơ tử vong rất cao.

Bệnh nhân Vũ Văn N đã tỉnh lại sau phẫu thuật
Hiện tại, sau 10h phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh, giao tiếp tốt, chỉ số sinh tồn ổn định. Người nhà bệnh nhân cho biết: khoảng 22h30 ngày 15/9, bệnh nhân bị vật sắc nhọn đâm vào bụng, được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Hàm Yên để cấp cứu và được chuyển
về Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang để điều trị. Bệnh nhân rất cảm ơn các bác sỹ đã phẫu thuật cứu mình.