Cảnh báo tự ý dùng thuốc Thứ sáu - 17/06/2016 09:28
Ngày 10/6/2016, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bệnh nhi Hoàng Sông H, 10 tháng tuổi trong tình trạng sốt cao, khó thở đi ngoài phân lỏng.

Gia đình cho biết đã tự cho trẻ dùng thảo dược không rõ nguồn gốc để chữa bệnh. Sau khi uống, thấy trẻ tím tái khó thở nên đưa trẻ đến bệnh viện ATK để khám và được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang để điều trị.

Bệnh nhi Nguyễn Sông H đang được thở máy tại khoa Nhi

Bác sỹ CKI Nguyễn Thị Thanh Hải, Phó khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Bệnh nhi Nguyễn Sông H bị suy hô hấp, hôn mê sâu, đồng tử co, suy đa phủ tạng, nhiễm khuẩn nặng, tiên lượng tử vong cao, hiện tại đang được điều trị tích cực và chăm sóc đặc biệt tại khoa Nhi.

Bác sỹ khuyến cáo, khi trẻ bị bệnh, các gia đình nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị, không nên tự ý cho trẻ dùng thuốc ở nhà.

Tác giả bài viết: Thơ Yến