Cảnh báo trẻ chơi trò chơi nguy hiểm tính mạng Thứ năm - 03/12/2015 20:32
Khoảng 17 giờ 40 phút ngày 02/12/2015, Cháu Lê Cao Anh Đ. 7 tuổi, cư trú tại Cầu Mới, Tân Yên, Hàm Yên, Tuyên Quang được Bệnh viện đa khoa huyện Hàm Yên chuyển cấp cứu tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang trong tình trạng lơ mơ, vật vã, kích thích, khó thở, mạch nhanh, thiếu ô xy não nghiêm trọng...
Qua thăm khám ban đầu các Bác sỹ khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang thấy bệnh nhân có vết lằn ở vùng cổ, không chảy máu, các bác sỹ nhanh chóng chỉ định cho bệnh nhân được thở oxy, truyền dịch, giảm đau… Sau 3 tiếng được cấp cứu, hồi sức tích cực, bệnh nhân đã dần hồi phục. Hôm nay 03/12/2015 cháu Đ. đã được xuất viện.

Cháu Đ. được bác sỹ Phạm Ngọc Tân, Phó khoa Cấp cứu kiểm tra lại vết thương trước khi xuất viện

Người nhà cháu Đ. cho biết, cháu Đ. Cùng 2 bạn nữa rủ nhau thử chơi trò thắt cổ bằng dây điện buộc ở trên cây. Do sơ ý nên cháu Đ. trượt chân ngã nên bị nút thắt của sợi dây siết chặt vào cổ, may mắn cháu đã được đưa đi cấp cứu kịp thời. Đây là một trò chơi rất nguy hiểm, Bác sỹ khuyến cáo gia đình nên phối hợp với nhà trường cùng quan tâm đến các hoạt động vui chơi của trẻ, giải thích, cảnh báo và cấm trẻ chơi những trò chơi nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng.