Danh mục

Cơ quan y tế

  • BCH Đảng bộ 2015-2020
  • Cấp cứu, phẫu thuật thành công nhiều ca chấn thương nặng
  • Xử trí nhanh, cứu sống bệnh nhân tổn thương tim nặng
  • Phau thuat ket hop gay xuong phuc tap
  • Tán sỏi nội soi ngược dòng
  • http://benhvientuyenquang.org.vn/khoa-mat/
Chi tiết tin

Cảnh báo ngộ độc mật cá trắm Chủ nhật - 06/12/2015 21:59
Khoảng 10h30’, ngày 02/12/2015, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Văn K, 42 tuổi, cư trú tại thôn 11, Kim Phú, Yên Sơn, Tuyên Quang do bị ngộ độc mật cá trắm.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước khi nhập viện 4 ngày, bệnh nhân có ăn canh được nấu từ mật cá trắm, sau khi ăn thấy người mệt, buồn nôn, tiểu ít, tiểu khó nên quyết định đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang khám bệnh và điều trị.

Bác sỹ Dương Thu Hà, khoa Nội Thận Khớp (Bác sỹ tiếp nhận bệnh nhân nhập viện) cho biết, bệnh nhân vào viện tỉnh táo, tiếp xúc tốt, thể trạng bình thường, bệnh nhân được chỉ định làm các cận lâm sàng cần thiết, kết quả cho thấy bệnh nhân bị suy gan, suy thận nặng do trong mật cá có chất Alcool gây xuất huyết, tổn thương nội tạng, nhất là ống thận.
bn an mat ca tram.jpg
Bác sỹ Dương Thu Hà thăm khám cho bệnh nhân K
 
Bác sỹ Chuyên khoa I Nguyễn Văn Long, Phó khoa Nội Thận Khớp (Bác sỹ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân K) cho biết, hiện tại bệnh nhân đang được chạy thận nhân tạo cấp cứu để lọc chất độc ra ngoài cơ thể, kết hợp với dùng thuốc lợi tiểu, thuốc bổ gan…Bác sỹ khuyến cáo người dân tuyệt đối không nên sử dụng mật cá trắm để ăn hoặc uống.

Tác giả bài viết: Thanh Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn