Cần nghiêm trị côn đồ gây rối trong Bệnh viện Chủ nhật - 06/01/2013 22:59
Các y, bác sỹ trong ca trực ngày 2-11  kể lại sự việc.

Các y, bác sỹ trong ca trực ngày 2-11 kể lại sự việc.

Mới đây, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hai nhóm côn đồ truy sát lẫn nhau trong bệnh viện làm các cán bộ, y bác sỹ trong ca trực và nhiều người nhà bệnh nhân một phen hoảng loạn.
Theo lời kể của các y, bác sỹ ca trực, vào khoảng 1 giờ 45 phút ngày 2-11, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Xuân Chiến, 23 tuổi trong tình trạng bị thương nặng ở vùng mặt, chảy máu rất nhiều. Ngay lập tức, các y, bác sỹ trong ca trực đã kịp thời có mặt để sơ cứu cho nạn nhân. Tuy nhiên, khi các bác sỹ đang tiến hành sơ cứu thì một nhóm thanh niên có mang theo dao và gậy sắt hô hoán, lao vào giật panh và kéo của các y bác sỹ không cho tiến hành sơ cứu nạn nhân. Cùng lúc đó, một nhóm khác cũng mang theo hung khí có mặt và hô hoán, truy đuổi nhau trong bệnh viện. Chỉ đến khi lực lượng cảnh sát 113 xuất hiện thì hai nhóm mới rút lui khỏi bệnh viện.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, trước khi truy đuổi nhau trong bệnh viện, hai nhóm thanh niên đã có xô xát nhau ở bên ngoài bệnh viện làm Nguyễn Xuân Chiến bị thương phải nhập viện. Y sỹ Vũ Lệ Xuân, người trực tiếp sơ cứu cho nạn nhân cho biết: “Khi đang sơ cứu cho nạn nhân, trước sự hung hăng của nhóm côn đồ, chúng tôi chỉ kịp đẩy người bệnh vào khoa cấp cứu và kéo cửa sắt lại để tránh  hành hung đối với nạn nhân. Sau đó, tôi và một số người nhà nạn nhân phải trốn vào trong phòng rồi đóng kín cửa lại”.

Bác sỹ Lê Văn Thà, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang cho biết, đây không phải là vụ việc xảy ra lần đầu trong bệnh viện, nhưng do lực lượng bảo vệ của bệnh viện ít nên đã không thể ngăn chặn và can thiệp kịp thời các đối tượng gây rối. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng để tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh trong bệnh viện, đồng thời nghiêm trị những đối tượng vào bệnh viện gây rối.

Nguồn tin: Theo TQĐT